Tập luyện sau đặt stent mạch vành rất quan trọng, nếu tập sai cách có thể gây ra rủi ro nguy hiểm. Vậy người bệnh tập như thế nào mới là đúng?
Cùng lắng nghe những lời khuyên của Bs. Ths Nguyễn Đình Hiến về cách tập luyện để người bệnh có thể cải thiện được sức khỏe tốt hơn và chung sống khỏe mạnh với stent mới ở video này.

MC hỏi: Thưa bác sỹ, ngoài chế độ ăn uống thì người bệnh cần duy trì lối sống lành mạnh tích cực và một trong số đó là vận động phù hợp. Tôi biết bệnh nhân tim mạch không được vận động mạnh, dồn dập, không được quá sức mình, không được tập thể thao với cường độ lớn. Vậy thì khi bệnh nhân đặt stent hoặc bệnh nhân trải qua các cuộc phẫu thuật thì cần phải lưu ý gì trong quá trình vận động của mình.

BS trả lời: Sau can thiệp động mạch vành qua da thì trong giai đoạn sớm sau can thiệp 1 – 2 ngày, người bệnh có thể vận động nhẹ nhàng, làm các công việc như vệ sinh các nhân, sau giai đoạn đó người bệnh có thể đi bộ vận động như người bình thường. Tuy nhiên cần tránh lái xe, người bệnh không nên đi du lịch xa, tránh các môn thể thao, môn thể lực gắng sức, tránh các môn thể thao đòi hỏi vận động nhiều liên tục. Sau giai đoạn cấp tính thường 3-4 tuần, người bệnh có thể tham gia các hoạt động thể lực như đạp xe đi bộ với mức độ gắng sức, tùy theo lứa tuổi, các bệnh lý kèm theo mà lựa chọn mức độ gắng sức, một số trường hợp cơ sở y tế có thể làm nghiệm pháp gắng sức để xác định được sau can thiệp động mạch vành qua da mức độ gắng sức được cải thiện ra sao, đồng thời xác định được mức độ vận động giới hạn của bản thân.

MC hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể cho biết là sau khi đặt stent bao lâu bệnh nhân có thể tập luyện được?

BS trả lời: Sau khi đặt stent động mạch vành thì người bệnh có thể tập luyện thể dục thể thao sau 3-4 tuần.
————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#tapluyensaudatstent #Datstent #datstentmachvanh #benhmachvanh #thieumaucotim

Nguồn: https://dota-2.vn/

Xem thêm bài viết: https://dota-2.vn/category/bong-da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *