Trong video lần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết ý nghĩa cây thiết mộc lan để biết được rằng loại cây này hợp với mệnh nào để mang lại tài lộc may mắn.

Thiết mộc lan hợp với mệnh gì?
1/Ý NGHĨA CÂY THIẾT MỘC LAN TRONG PHONG THỦY
Cây thiết mộc lan là cây thân gỗ nhỏ, thân cột, cây có sức sống mạnh mẽ nên khi bị cắt cây có thể mọc lên những chồi tại vị trí bị cắt, những chồi lộc này tượng trưng cho một sự khởi đầu mới.

Thiết Mộc Lan hay cũng được gọi là cây phát tài, cây được nhiều người ưa chuộng và thường được trưng bày làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trang trí nội thất khách sạn, nhà hàng lớn. Cây được nhiều người yêu thích cây cảnh đặt niềm tin và hy vọng là sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
Là một trong những cây cảnh phong thủy có tác dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Đặt những chậu cây thiết mộc lan trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang đến cho ngôi nhà, văn phòng một không gia trong lành và mát mẻ.

2/ CÂY THIẾT MỘC LAN HỢP MỆNH NÀO?
2.1. Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy Ngũ Hành
Để đi tìm hiểu về cây thiết mộc lan trong phong thủy theo ngũ hành thì bạn nên hiểu sơ qua về cách phân chia quy tụ các màu sắc theo ngũ hành trong phong thủy. Kể từ đó bạn có thể hiểu vì sao nên chọn thiết mộc lan là thích hợp nhất với mệnh của mình! Và câu trả lời “Mệnh nào? Hợp cây nào nhất ?”sẽ được giải đáp.

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này, gọi là Ngũ hành, không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. Tạo nên mối quan hệ tương sinh, tương khắc:

– Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
– Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

2.2.Áp dụng ngũ hành trong phong thủy cây thiết mộc lan
Từ thời xa xưa, khi mà khoa học hiện đại chưa phát triển con người đã bằng linh cảm và trực giác, kết hợp với quan sát và chiêm nghiệm thực tế, mà đã biết được tác dụng của cây cối đối với bản thân chúng ta. Vì vậy, việc lựa chọn loại cây thiết mộc lan và vị trí trồng hay bài trí như nào được tiến hành rất cận thận theo đúng những quy luật của thuật phong thủy.

Thực vật trong phong thủy được chia ra âm dương và ngũ hành và cây thiết mộc lan không ngoại trừ:
– Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết quả và dễ chết.
– Âm tính là những cây có thể sống khỏe mạnh khi đặt hoặc trồng trong nhà, trong văn phòng công ty, khách sạn hay nơi có ánh sáng yếu kém như vậy thiết mộc lan thuộc loại cây Âm tính.
Sự tương tác giữa con người và thiết mộc lan phong thủy trong không gian kiến trúc bị chi phối bởi thuộc tính ngũ hành của các loại cây. Việc phân loại cây cảnh phong thủy theo ngũ hành chủ yếu căn cứ vào màu sắc của nó. Như vậy, Thiết mộc lan lá có sọc vàng vì thế đây là cây thuộc hành THỔ.

2.3. Thiết mộc lan hợp với mệnh nào?
Cây thiết mộc lan thuộc hành THỔ có sọc vàng, hoa trắng tinh khiết vì thế hợp với những người mệnh KIM. Vì THỔ sinh KIM và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh này.

Những người mệnh KIM nên chọn màu vàng hoặc trắng như cây và hoa thiết mộc lan và nên tránh những cây có màu hồng, màu đỏ vì những màu này tương ứng với hành HỎA theo quan niệm tương khắc thì HỎA khắc KIM.

Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Nguồn: https://dota-2.vn/

Xem thêm bài viết: https://dota-2.vn/category/giai-tri

9 thoughts on “Cây thiết mộc lan hợp mệnh nào giúp mang lại tài lộc

  1. Các bạn có thể tìm mua cây Thiết Mộc Lan tại đây
    https://vuoncayviet.com/san-pham/cay-thiet-moc-lan-noi-that.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *