Thiền Đường Tam Bảo: Việt Nam có nhiều chùa cùng mang tên Chùa Tam Bảo nằm rải rác trên các vùng miền khác nhau, nhưng đa phần thuộc giáo môn. Chùa Tam Bảo của Tông môn (thiền tông) ở 99 Quốc Lộ 80, ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp (Số điện thoại thầy trụ trì H.T Thích Minh Thiền và số đt chùa là 0908535369 | 02773620319).

Thiền Đường Linh Sơn: Thiền viện nằm trên lưng một ngọn đồi mang tên Đồi Lai Quả (Lai Quả Sơn) nằm cạnh con đường nhỏ trải nhựa (dân địa phương gọi là “đường Chùa Linh Sơn”) và cách ngã ba Đại Bình (QL 20) khoảng 15 km, thuộc Thôn 9, xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Diện tích tổng thể hơn 60.000 m2; Diện tích xây dựng: 18.876 m2, gồm 01 trệt (Tổ Đường), 01 lầu làm Chánh Điện và các dãy Tăng xá, Tàng kinh các, Giảng Đường Giác Khai, Tháp Viên Giác, Trai Đường, Nhà khách, Nhà trù (nhà bếp)… Ngoài ra, phía trước dãy đồi đã quy hoạch các hạng mục, còn có một cái hồ mang tên Hồ Từ Ân, hình chữ j bao bọc, biến toàn cảnh thiền viện thành một bán đảo trông rất hoành tráng, thơ mộng và một quần thể hùng vĩ nguy nga mà thanh tịnh. Những tàng cây ăn trái như sầu riêng, mít, cộng với những hàng thông cao vun vút, những đại thụ mới trồng tạo nên cảnh tĩnh mịch của một già lam giữa lòng cao nguyên và hứa hẹn nơi đây sẽ là một Tùng Lâm tầm cỡ cho thiền phái Tổ Sư (Giáo Ngoại Biệt Truyền). Quanh bờ hồ được rải đá mi và tương lai gần sẽ trở thành con lộ trải nhựa với những tàng thông che mát soi bóng xuống mặt hồ sẽ góp phần tạo nên sự uy nghi cho cảnh quan thiền viện. Những buổi sáng thiền hành, những buổi hoàng hôn êm ả, từng bước chân chánh niệm rảo quanh bờ hồ, thưa thớt màu huỳnh y in lên ráng chiều những nét chấm phá sống động cho bức tranh thiền thêm phần tịch mặc, một nếp sống thiền gia. Du khách phương xa, sau chuyến hành hương dài mệt nhọc, vào đây tựa lưng trên những chiếc ghế đá dưới những tàng thông, lặng nghe tiếng vi vu của thông reo, tiếng róc rách của nước từ những hòn non bộ chảy ngoằn ngoèo xuống mặt hồ, họp thành bản hòa tấu của thiên nhiên, tâm hồn trở nên yên bình một cách kỳ lạ. Chiều dài của hồ gần 200 mét ,rộng trung bình khoảng 40 mét, chiếm diện tích gần 8.000 m2 trên toàn diện tích thiền viện. Bên cạnh bờ hồ phía ngoài bên phải của Thiền viện từ trong nhìn ra, có một đài Quan Âm cao 6 mét. Gươngmặt Bồ Tát toát lên nét từ bi, hoan hỷ nhìn về hướng bờ hồ và khu Chánh Điện như đang hướng mắt về những đứa con từ bốn phương đang trở về cùng nhau xây đắp niềm tin, gieo mầm giác ngộ trên mảnh đất khô cằn này cho nơi đây trở thành thánh địa, cho đất nước VN có một tương lai giữ vững nền hòa bình, độc lập và một dân tộc luôn biết hướng thiện. (Email và số điện thoại: thienduonglinhson@gmail.com, 0633878353)

#chuatambao #thienvienlinhson #thientong #tosuthien

Nguồn: https://dota-2.vn/

Xem thêm bài viết: https://dota-2.vn/category/bong-da

7 thoughts on “Chùa Tam Bảo Nha Mân Và Thiền Viện Linh Sơn Lâm Đồng

  1. Nhìn thấy cảnh chùa thiền tông nhớ lại quá khứ mình tu thiền tông đây là cốt tủy của đạo phật chánh pháp truyền trao nguyện cho mọi người gặp được chánh pháp nhãn tạng của tiền tông mà phật đã truyền trao cho đến ngày nay nhưng tiếc thay chúng sinh ngày càng lạc lối không lãnh hội được chánh pháp nhãn tạng này cứ tu tìm tướng không thấy được vô tướng rồi rơi vào tu luyện đánh mất mình rơi vào vô minh sanh tử luân hồi không có ngày ra thương lắm chỉ mong thiền tông mãi mãi trường tồn để cưú vớt chúng sinh tỉnh ngộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *