“Cuộc chiến xa lạ” sản xuất năm 2014 về một trang ít được biết đến trong lịch sử Việt Nam những năm 70 – sự tham gia của các chuyên gia Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam. Hơn 6 nghìn quân nhân Liên Xô đã tham gia chiến đấu ở Việt Nam. Pavel Molchanov, 1 người có năng khiếu kỹ thuật điện tử, được tuyển vào KGB làm việc trong đơn vị tình báo kỹ thuật đặc biệt và được Bộ Quốc phòng Liên Xô giao nhiệm vụ khám phá những thành tựu kỹ thuật mới nhất của Mỹ trong lĩnh vực điện tử được Mỹ đem thử nghiệm và áp dụng trong những năm đầu cuộc chiến tại miền Nam Việt Nam. Sứ mệnh bí mật đến mức Tùy viên quân sự Đại sứ quán Liên Xô tại Hà Nội cũng không nắm rõ. Bên cạnh những va chạm và hiểu nhầm trong sinh hoạt với người dân địa phương ở miền quê Hà Đông, nơi nhóm của anh đóng quân, anh tham gia phá loại bom từ trường điện tử mới nhất do máy bay Mỹ vừa thả xuống… Những chuyến đột nhập chiến trường miền Nam qua khu vực rừng rậm từ Campuchia không phải lúc nào cũng trót lọt, Pavel và đồng đội của anh đã phải sống sót trong những điều kiện cực kỳ khó khăn, thử nghiệm những cách mà không một người lính Xô Viết nào nghĩ đến trước đó….
Để các bạn dễ theo theo dõi, căn cứ theo tiểu thuyết tôi ghi chú thêm địa danh và thời gian, và thay mấy bài hát để cho phù hợp (trong phim họ dùng bài hát VN làm nền cho cảnh ở Campuchia, hoặc dùng bài hát VN ra đời sau năm 75). Ngoài ra, có thể để ý 1 tình tiết: Diễn viên đóng vai Mai là T.H.Phương Nga, đã từng là Hoa hậu VN tại Nga.
Nguồn: https://dota-2.vn/
Xem thêm bài viết: https://dota-2.vn/category/giai-tri

Nuoc nga vi dai
Cyka Blyat
Tôi từng sống bên đất nước Nga 4nam thật sự tôi rất thích nước Nga nếu đc trọn quê hương nữa tôi ước nước Nga là quê hương tôi
Hơi xàm lồn, không đầu không đuôi, chỉ thiêng về một phía, không có sự thẳng thắn rõ ràng, trung thực và thực tế,,,, nói chung là sạo, nếu làm phim như thế, ai cũng làm được, thay đổi cách suy nghĩ, sẽ đi xa hơn
Спасибо брат Димитри тьан
Cảm ơn anh Trần biên dịch nhiều fim hay
Chào chú Trần,hoặc dimitri
Hay quá!!! con cám ơn chú nhiều lắm.
Phim hay, hấp dẫn
Lạ à nghen 69 70 miền bắc trồng lúa thấy mụ nội luôn mà ông lão có 1 sạp nhiều thế mà thắc mắc sao lính việt sài m16 hay do mình ko nắm nội dung nhỉ? Mình nghe nói lính liên xô không ra trận lúc chuyển khu thì có 4-6 lính việt đi cùng y như thủ trưởng ko thì cùng hành quân chứ sao ra trận luôn vậy?
Coi vẫn ko hỉêu sao phe nga lại sài M16 nhỉ
Năm 1970 mà ở hà đông đã bán quả thanh long rồi cơ ah
S thất mắt là người Nga lại dùng m16 mà k dùng ak của họ nhỉ
Nuoc nga vi dai
Lồng tiếng hơi kém thì phải
Toàn tiếng bắc
Cho hỏi Phim sx năm nào vậy ad?
na mer duo\\\\\\\
e mới xem 1 đoạn đầu và thấy ko hợp lý quá , 1 là quả đạn cối đào dc lại cho nổ như bom từ trường 2 a kia ko mảy may khi nổ , 2 là quả thanh long lúc đó chắc ko có , 3 là xe máy cũng rất khan hiếm hầu như ko có , 4 là a a lính việt theo dõi a kia lúc đó mà cứ kè kè oto thì quá là lộ liễu , còn vũ khí 2 bên giống nhau chả biết bên nào Lx bên nào mẽo , lúc xe wolksvegen lg đã có ở đây ,
😇
Phim hay vc
Tụi bây ôn ao wa
Tạp 2
phim tào lao
Hà Đông (miền bắc) thời đó toàn cửa hàng mậu dịch do nhà nước quản lý, làm gì có chợ ,lại bán thanh long
ủa đâu là lính mỹ đâu là lính liên xô xài m16 tía ai mà nhận ra ai mỹ ai liên xô lừa tình nhau à
Mấy bác làm gì mà căng thế, có phim xem là chúng cháu vui rồi. Phim đúng hay…chúng cháu còn muốn xem…
Hình như người mỹ theo việt nam cùng chung quân đội hả