ọc qua vài truyện của Thi Định Nhu, tôi thấy Thi Định Nhu thích xây dựng hình tượng nam chính ko lý tưởng. Ko tàn tật thì cũng bệnh tật gì gì đó và Mê Hiệp Ký cũng ko cần ngoại lê. Cốt truyện không hay nhưng lạ. Tuy không hay nhưng vô cùng đáng để bỏ thời gian ra đọc. Tác giả xây dựng nội dung truyện siêu đơn thuần tình tiết thì tùy ý nhưng lại cực kỳ khi không, tính phương pháp diễn viên cực kỳ bình xoàng xĩnh giản dị nhưng trong bình xoàng xĩnh quen thuộc đó lại siêu quái đảng và hơi lập dị tý chút.

mê hiệp kýmê hiệp ký

mang ai đó đã nói rằng, chỉ buộc phải một giây để thích một người, một phút để yêu một người nhưng lại phải cả đời để quên đi một người.

Chàng là thần y nức tiếng nhưng cũng đồng thời là bệnh nhân nặng nề nhất, lãnh đạm, bình thản, khắc nghiệt với chính bản tự thân cũng là chàng – Mộ Dung Vô Phong. Nàng, hiệp khách vô tình tới và đi tựa như cơn gió, tiền bạc, danh hiệu nàng đều không để trong mắt – Sở Hà Y. Họ gặp nhau và rồi chỉ trong khoảnh khắc đã yêu nhau, tựa như hai trái tim đơn độc lẻ loi lang bạt trong trời đất và rồi định mệnh xô đẩy họ buộc chặt họ vào với nhau. Chàng mang thể cho nàng tất cả kể cả sinh mệnh của mình, trừ một thứ, và đó mãi mãi lại là niềm khát khao mơ ước của nàng. Cơ thể này, căn bệnh này, đôi chân này mang lẽ mãi mãi là gánh nặng trĩu mà thôi…

Một biên tập viên của Trung Quốc đánh giá về cuốn tiểu thuyết này như sau:

“Cốt truyện của Mê Hiệp Ký khúc chiết nhưng không phức tạp, nhân vật nam chính Mộ Dung Vô Phong là thần y nức danh thiên hạ nhưng bản thân lại tàn phế và mang trọng bệnh. Câu chuyện khởi đầu bằng món tiền thưởng hậu hĩnh của Mộ Dung Vô Phong cho việc tìm ra bí mật thân thế của mình. Đó là “nhân” để mở ra câu chuyện, cho đến tận lúc câu chuyện khép lại, thú vị thay, duyên số đem đến cho chàng một ‘quả’ vừa đáng yêu lại vô cùng đặc thù, đó chính là giang hồ đệ nhất kiếm khách Sở Hà Y- một phụ nữ ko rộng rãi chữ nghĩa, tính phương pháp vui vẻ lạc quan và võ công cao cường. Tình duyên của hai người họ lận đận, hết hợp lại tan, nhưng dù có xa thẳm muôn trùng thiên lý cũng chẳng thể quên được nỗi nhớ nhung sâu sắc…

Giang hồ dưới ngòi bút của Thi Định Nhu xem ra rộng rãi phần tình cảm, dịu dàng, đằm thắm hơn Cổ Long. Văn chương như gió thanh mây đạm, giản dị trong sáng sủa, mở đầu như vẽ tranh thủy mặc, sơn thanh thủy tú.”

truyện hay mê hiệp kýtruyện hay mê hiệp ký

Văn phong của tác giả giản dị, chân thực mà rất lôi cuốn, lời dịch cũng trau chuốt, mượt mà. Đây là một câu chuyện ngôn tình ngược hấp dẫn và cảm động, sở hữu hài, có bi, sở hữu ngược tâm với biết bao lần li li hợp hợp. Đây là một bức tranh hoàn hảo về tình yêu thường thấy trong truyện ngôn tình giữa Vô Phong – gã đàn ông thần y tật nguyền, thành lập đã bị những căn bệnh quái ác đánh đập và nàng hiệp khách Sở Hà Y – một con người phóng khoáng, khao khát tự do, đến đi bất định như cơn gió thoảng. Định mệnh cho hai người bắt gặp nhau, yêu nhau, cho họ một mối tình giằng xé và cho người xem những dư ba khó quên. Giang hồ hiện lên qua ngòi bút Thi Định Nhu như một bức tranh thủy mặc thanh thoát với vài bố nét chấm phá đầy ấn tượng, từng ngọn núi con sông, từng cảnh tượng trong bức tranh sao mà trẻ trung đẽ đến lạ lùng.

truyện ngôn tình mê hiệp kýtruyện ngôn tình mê hiệp ký

sở hữu thể nói đây là cốt truyện lạ và ấn tượng đối với mình. Tác giả xây dựng hình tượng lý tưởng mà cũng chẳng lý tưởng, khiến cho mình có cảm giác chân thực hơn, các diễn viên thân thiện hơn. Hà Y là kiếm khách giỏi, ngây thơ nhưng cũng cực kỳ thâm thúy. Mang những câu nói của nàng khiến mình nên thảng thốt, nên suy ngẫm. Vô Phong, là thần y đệ nhất nhưng cũng là bệnh nhân nặng nề nhất. Cố chấp và tình yêu của chàng đôi khi làm mình nghẹn ngào, tức tối. Luôn cho rằng những điều mình làm cho là rẻ nhất cho Hà Y, nhưng không hiểu là Hà Y chỉ bắt buộc chàng. Mang thể nói cốt truyện khó đoán, cái tưởng chừng như sẽ xảy ra lại ko xảy ra, cái tưởng chừng khó khăn lại được giải quyết thời gian nhanh gọn. Kết truyện cũng cực kỳ bất ngờ. Có điều, bộ truyện ngược quá, đọc truyện mà nghẹt thở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *