Vật Trong Tay – Chương 4

Ra khỏi tòa nhà giáo vụ, Hà Nghiên gấp rút cáo từ Phó Thận Hành, không bắt tay chào từ biệt, thậm chí, không niềm nở xem phản ứng của hắn ta như thế nào, nhưng lập cập xoay người đi về phía chiếc xe đang đỗ ven đường. Lúc mở khóa, cô thế hệ phát hiện bánh trái bị xịt, không biết nổ lốp từ bao giờ.

Bánh xe xẹp lép, xem ra không thay lốp dự phòng thì chẳng còn cách nào khác. Rõ ràng lúc lái đến không vấn đề gì, sao lại xịt nhanh như vậy? Cô bực tức, giơ chân đá một cước vô bánh xe.

Tham khảo thêm list truyện đam mỹ

Xe của Phó Thận Hành từ đằng xa lướt tới, dừng sau lưng cô, hắn ta thò đầu qua cửa sổ, hỏi: “Sao vậy, cô giáo Hà?”

Cô thoáng không thể tinh được, xoay người giấu diếm: “Không có gì.”

lão ta nghiêng đầu, liếc nhìn chiếc lốp dẹp lép, sau đó quay sang nhìn cô: “Cô giáo Hà, cô cần đi đâu? Tôi bảo tài xế đưa cô đi.”

“Không cần đâu.” Hà Nghiên lập tức khước từ, thấy Phó Thận Hành nhíu mày, cô cảm thấy mình đã cự tuyệt quá mức cứng nhắc. Do vậy, Hà Nghiên đành giải thích: “Trong lớp tôi còn tiếp việc cần giải quyết. Anh cứ đi đi, lát nữa tôi tới.”

Rõ ràng cô đang nói dối, vừa rồi trong văn phòng Viện còn nói có chuyện gấp phải ra ngoài. Nhưng mà hắn ta không vạch trần, chỉ cười nhạt, lịch sự chào: “Được thôi, hẹn chạm chán lại, cô giáo Hà.”

lão ta ra hiệu cho tài xế, chiếc xe liền gấp rút biến mất trong sân trường.

Hà Nghiên vẫn đứng bên đường, cho đến khi không nhìn thấy chiếc xe của lão ta nữa thế hệ xắn tay áo lên tự thay lốp. Ngành kỹ thuật của Viện không thiếu nam sinh viên niềm nở. Chẳng mấy chốc, có một vài nam sinh đi ngang qua lại gần trợ giúp, cô không khách khí, chỉ dẫn nhị nam sinh đó giúp cô thay lốp.

Đọc truyện đấu la đại lục

Cô không quay lại trường cũ, cũng không về nhà nhưng mà lái xe tới Cục cảnh sát đô thị Nam Chiêu.

Cảnh sát Trần hơi bất ngờ khi tìm được điện thoại của Hà Nghiên nhưng mà ông không từ khước lời mời nhưng đến quán trà gần Cục để chạm chán cô: “Có chuyện gì không? Sao lại muốn gặp gỡ tôi?” Ông hỏi.

Hà Nghiên không biết nói với ông như thế nào. Thực ra, đối với ông, cô không tính là quá quen biết. Thậm chí hôm nay đến tìm ông cũng là một quyết định nhất thời xúc động: “Ông còn nhớ tôi không?” Cô hỏi.

Cảnh sát Trần cười: “Nhớ chứ.”

tất nhiêntuy nhiên ông còn nhớ, bốn năm trước ông đã phụ trách vụ án mà cô chính là người bị hại. Trong vụ án đó, đương đầu với ba kẻ bắt cóc vô cùng ác độc, sau khi bị xâm hại, cô đã cần đến dao gọt trái cây đâm chết một tên, cán xe làm gãy hai chân một tên khác. Điều trước tiên sau khi trốn thoát là hiểu điện cho bạn trai bảo anh báo cảnh sát.

Có quá nhiều phụ nữ xinh tươi, vừa đẹp tươi vừa lanh lợi càng không ít, nhưng mà một thiếu phụ cute sắc sảo tại thời điểm mấu chốt có thể tươi tỉnh và lý trí ra tay một cách tàn khốc, quyết đoán thì lại hiếm cực kì. Cho dù đã mấy năm không gặp mặt, ông vẫn còn nhớ rõ về cô.

Hà Nghiên vẫn đang suy bốn xem thuật lại sự việc ra sao. Chuyện này thật sự khó có thể tưởng tượng nổi. Nếu nói không đúng mực sẽ khiến mọi người đọc lầm đầu óc cô có vấn đề. Cô nhìn vào mắt cảnh sát Trần, hỏi: “Bản án bốn năm trước, chính ông là người bắt được tên tội phạm chung cuộc, ông có chắc là hắn đã bị thi hành án tử không?”

Cảnh sát Trần sửng sốt: “Hả vô thượng sát thần ?”

“Thẩm Tri Tiết, là Thẩm Tri Tiết.” Cô trực tiếp nói thẳng ra cái tên đáng sợ ấy, tốc độ lời nói vô thức gấp gáp hơn: “Gần đây tôi đã trông thấy một người rất tương đương hắn, từ giọng nói tới vẻ chế độ đều rất tương tự. Không, không, không phải kiểu như, nhưng mà quả thực đó là một người.”

Vẻ lo lắng của cô tạo thành cho gã đàn ông trung niên trước mặt sực cảm thông, ánh mắt ông lộ vẻ thương cảm: “Hà Nghiên này, tôi nhớ không nhầm đọc là Hà Nghiên đúng không? Cô bình tĩnh một chút, tôi có thể nói một cách chắc nịch với cô rằng, Thẩm Tri Tiết đã chết, hai năm trước hắn đã bị thi hành án tử.”

Hà Nghiên mấp máy môi, hỏi lại: “Ông có vững không?”

“Tôi chắc chắn.” Cảnh sát Trần trịnh trọng gật đầu: “Tôi cực kì ấn tượng về hắn, không chỉ do những tội tình hắn đã từng trước đấy, mà còn bởi vì nghe nói trước khi bị tử hình, hắn đã thử một việc khiến người khác kinh ngạc.”

“Chuyện gì?” Cô sốt ruột hỏi.

“Hắn đã chủ động hiến giác mạc.”

Hà Nghiên cũng cực kỳ bất ngờ, một tên tội phạm phi nghĩa bỗng nhiên nổi tinh thần cao thượng trước khi chết, điều này quả là đáng ngạc nhiên. Cô trầm mặc, một lúc sau mới tiếp tục: “Thế mà người kia thật sự rất giống hắn.”

“Trên thế giới có quá nhiều người tương đương nhau, tương tự đến nỗi trông như đồng đội sinh đôi nhưng thực tế lại không có chút quan hệ nào. Có lẽ, ở đâu đó, cũng có một người phụ nữ như thể cô như đúc thì sao.” Cảnh sát Trần đáp.

“Thế nhưng hắn đối với tôi, đối với tôi…” Cô muốn tìm từ ngữ phù hợp để biểu hiện ý mình: “Anh ta tiếp cận tôi, hỏi số dế yêu của tôi, chủ động đến gần tôi, sau còn muốn tôi ngồi cùng xe với hắn ta. Xin ông đừng nghĩ tôi tự mình đa tình, tôi có thể cảm tìm ra mà.”

Cảnh sát Trần không kìm được, hỏi: “Cô Hà, cô đáng yêu như vậy, chưa từng thì thầm với người khác giới nào trên phố ư?”

Ý tư trong lời nói của ông rất rõ ràng, coi như thật sự có người đàn ông như thế đi, và người đàn ông kia đúng là có ý đồ tiếp cận cô nhưng đấy chỉ nên cuộc bắt chuyện rất bình thường giữa những người khác giới nhưng mà thôi.

Hà Nghiên không thể bác bỏ, nguyên tắc của cô đúng là rất xinh tươi, từ tiểu học đã có mấy cậu nhóc theo đuổi. Vẻ xinh đẹp hấp dẫn người khác phải ấy vẫn duy trì tới tận hiện giờ, cho dù sau khi kết hôn tay luôn đeo nhẫn cưới, cũng không ngăn cản được sự thân thiện của giới mày râu.
Đọc list truyện sắc hay
Cảnh sát Trần nheo mắt cười nhìn vẻ trầm lặng của cô, động viên: “Đừng nghĩ lung tung nữa, quên hết chuyện quá khứ đi.”

Chuyện từng xảy ra tạo nên cho cô bao nỗi lo âu sầu lo và tổn thương không cách nào quên. Hà Nghiên không khỏi nghi ngại chính mình, cô mím môi cân nhắc giây lát, rốt cuộc đưa ra lời đề nghị với cảnh sát Trần: “Ông có thể giúp tôi một việc không?”

Cảnh sát Trần không chỉ dẫn ngay nhưng mà hỏi: “Việc gì?”

Cô đem giấy bút trong túi ra, viết danh tính, năm sinh và địa chỉ của Phó Thận Hành, đưa cho cảnh sát Trần, thỉnh cầu: “Đây là thông tin của người kia, ông có thể xác định giúp tôi xem những thứ này có phải là thật không?”

Cảnh sát Trần nhìn lướt qua tờ giấy, nét mặt lộ vẻ ngạc nhiên: “Cô biết rõ ràng thế này cơ à?”

“Anh ta cho tôi xem CMND, lúc ấy chỉ nhìn qua nhưng mà vẫn nhớ rõ số CMND.” Cô hướng dẫn.

Cảnh sát Trần bật cười: “Nhìn thoáng qua nhưng nhớ kỹ như vậy, trí nhớ của cô giỏi thật.”

Trí nhớ của cô đúng là rất tốt, bằng không sẽ không nhớ như in chuyện đêm đó. Mặt mũi của hắn, giọng nói của hắn, ánh mắt hắn nhìn cô…hết lần này đến lần khác tái hiện trong cơn mờ ám mộng của cô. Cô nhắc nhở bản thân đừng nghĩ đến những thứ ấy nữa nhưng tỏ vẻ tội nghiệp nhìn cảnh sát Trần: “Được không ạ? Ông giúp tôi nhé?”

Một cô gái dễ thương thỉnh cầu thì khó có người đàn ông nào dám từ chối. Cảnh sát Trần mỉm cười, kẹp tờ giấy vào trong cuốn sổ nhỏ: “Được, có cơ hội tôi sẽ kiểm tra giúp cô.”

Ông là người niềm nở, chưa quá vài ngày đã gọi điện cho Hà Nghiên.

“Cô Hà, tôi điều tra giúp cô rồi, Phó Thận Hành đúng là một người khác, thông tin nhận dạng cũng là thật. Nói thế nào nhỉ?” Ông thoáng dừng lại, cười cười: “Chả trách cô hồi hộp, tới tôi nhìn ảnh chụp còn giật mình nữa là. Mà so ảnh chụp với tên tội phạm kia có thể nhìn ra điểm sự so sánh, là nhị người.”

Lúc này, Hà Nghiên như trút được gánh nặng, gửi lời cảm ơn tới cảnh sát Trần: “Thật sự vô cùng cảm ơn ông.”

Cảnh sát Trần lại hỏi cô: “Người kia còn liên lạc với cô không?”

“Không có.” Cô chỉ dẫn.

“Ha ha, có lẽ chỉ với một người đàn ông trẻ muốn theo đuổi một cô gái cute thôi. Chắc anh ta không thể ngờ, mình phong độ là thế lại bị một cô gái đề phòng như kẻ trộm.” Cảnh sát Trần nói đùa, động viên cô một lần nữa: “Hà Nghiên, cô quên chuyện kia đi, cố sống cho tốt nhé.”

Cô thật sự cảm kích viên cảnh sát, không ngớt nói lời cảm ơn.

Coi thêm truyện phàm nhân tu tiên

“Sau gặp mặt rắc rối gì có thể đến tìm tôi, đừng khách sáo.” Cảnh sát Trần cười, nói thêm: “Nếu thằng nhóc kia còn thêm tục phiền phức cô thì cứ bảo tôi, tôi sẽ giúp cho.”

công bằng mà nói, nhì lần trước không tính là phiền phức. Sau khi kiểm tra Phó Thận Hành và Thẩm Tri Tiết không phải là một, Hà Nghiên nhìn nhận vấn đề khách quan hơn, nguyên nhân rõ ràng là ở cô nên mới nghi thần nghi quỷ như vậy.

Phó Thận Hành không hề liên lạc với cô.

Có lần cô chạm chán nữ đồng nghiệp phòng giáo vụ, cô ta kể cho Hà Nghiên nghe chuyện Phó Thận Hành, cô ta đã đọc cho lão ta, lão ta nhận điện mà không đến. Đến trường rước phiếu xác nhận là một người đàn ông khác, cao bự to khỏe, vẻ mặt dữ tợn.

cô ấy vừa nói vậy Hà Nghiên đã đoán ra đó chính là chàng trai lái xe cho Phó Thận Hành, Dường như là vệ sĩ của anh ta.

Hà Nghiên an ủi đồng nghiệp mà trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm. Cuộc sống của cô thoáng cái lại khôi phục vẻ tĩnh lặng. Phó Thận Hành sau khi đột hình thành khiến cô thấp thỏm, đã bặt tăm không thấy tăm hơi.

Cô đăng ký học tiến sĩ ở trường cũ, thầy hướng dẫn hóa ra là thầy giáo dạy nghiên cứu sinh ngày ấy của cô, ông giáo già cả đời dạy học, nghiêm túc nghiên cứu, tuy rất mến cô trò này nhưng mà vẫn tỏ thái độ muốn cô thi đỗ bằng chính thực lực, không mở bất cứ cánh cửa sau nào giúp cô.

Hà Nghiên gửi icon ‘khóc mếu’ cho thầy giáo, tỏ rõ tâm trạng đáng thương của bản thân.

Trái lại, ba mẹ cô không ủng hộ việc cô học lên tiến sĩ. Hộ gia đình tuy không giàu mà không tới nỗi thiếu tiền, chỉ cần cô sống thong dong không cần tự mình đau đớn là được. May nhưng mà có Lương Viễn Trạch ủng hộ, làm chân chạy tìm kiếm thông tin. Hà Nghiên chỉ hận anh và cô không cùng chuyên môn, khác nghề như cách núi, không thể phụ đạo giúp cô.

Hình như cô vất vả học hành thì người thân lại liên tiếp gặp mặt vận may. Ông bà Hà trúng được một chuyến du lịch lớn, thế là nhì bà xã bạn đời dắt tay nhau đi ngắm cảnh nước nhà. Ngay sau đó, Lương Viễn Trạch cũng nhận được cơ hội quý đào tạo ở nước ngoài.

Hà Nghiên bách hợp  vừa yêu mếm vừa đố kỵ, lúc thu xếp hành lý cho Lương Viễn Trạch, cô tủi thân vất hành lý của anh xuống đất, ân oán thán: “Mặc kệ đấy, em sắp làm góa phụ rồi còn giả bộ làm bà xã nhân từ gì chứ.”

Lương Viễn Trạch bật cười, nhào đến đè cô xuống giường: “Nếu em không thích anh sẽ không đi nữa. Ba mẹ không có nhà, để em lại một mình anh cũng thấy lo.”

Nói thì nói vậy, dù sao cô không phải trẻ con, cần người giám hộ để mắt bên cạnh. Hơn nữa, đây là cơ hội hiếm, rất bổ ích cho sự phát triển sau này. Tay cô níu cổ áo anh, nửa thật nửa đùa: “Yên tâm, thời khắc rất cần thiết, người làm vợ như em giỏi đối sẽ không ngáng chân anh. Phu quân cứ yên tâm nghiên cứu, thần thiếp cũng sẽ trở lại trường vùi đầu học hành, sau này bà xã chồng mình sẽ là đôi chim liền cánh bay cao.”

Lương Viễn Trạch bị cô chọc bật cười ha hả, cúi xuống hôn liên tục, cơn phấn khích nổi lên, tay anh vừa lột quần áo cô, miệng vừa trêu đùa: “Để phu quân em gieo kiểu như trước đã, sang năm biết đâu được vụ mùa bội thu.”

hai người lăn lộn trên giường, đa số là anh áp chế cô, thi thoảng cô lại chiếm thế thượng phong, đè anh dưới thân, kiêu ngạo hỏi anh: “Đã phục chưa? Đã phục chưa hả?”

Sao có thể không phục đây? Anh thở hổn hển, ánh mắt ôn nhu như nước, hỏi một đằng khuyên bảo một nẻo: “Nghiên Nghiên, I love you.”

Cô cúi người, hôn lên môi anh, đáp lời: “Viễn Trạch, em cũng yêu anh.”

Cô yêu anh, rất rất yêu anh.

Đọc thêm list truyện cười hay tại trang truyen24.com

Tiễn Lương Viễn Trạch đi chấm dứt, cô thật sự quay lại trường siêng năng ôn bài, hàng ngày cùng các sinh viên khác làm tổ trong thu viện. Thường xuyên có người tưởng nhầm cô là sinh viên, chưa đến hai ngày, đã có nam sinh chủ động giúp cô chiếm chỗ.

Cô phát âm điện cho Lương Viễn Trạch kể lại chuyện một cách đắc ý: “Ai dà, Viễn Trạch anh may lắm thế hệ kiếm được người như em nhé. Vẻ mặt em non nớt như vậy, đợi tới khi anh năm mươi tuổi, em thế hệ như ba mươi. Đến lúc đó nhất định sẽ có người cho rằng anh là một nhân sĩ thắng lợi, bằng không sao có thể cua được cô em trẻ trung thế chứ.”

Lương Viễn Trạch cười phụ họa, dặn dò cô chăm bẵm xuất xắc bản thân: “Nếu cảm thấy vất vả quá thì xin nghỉ đi, năm nay không đỗ thì để năm sau thi tiếp. Anh đâu phải không nuôi nổi em.”

“Xùy! Xùy! Xùy! Phủi phui cái miệng, ai bảo năm nay em thi không đậu? Anh xem thường chỉ số sang trọng của em đúng không? Nên nhớ ngày ấy em nổi tiếng là cô gái nhân tài đấy nhé.” Cô xả một tràng rồi lại sợ anh lo lắng: “Thực ra trong trường không có phiền phức, sinh viên thời nay rất ngoan, hiếm khi gây rắc rối cho em.”

Người ta thường bảo, khoe khoang vạ miệng. Lời cô nói ngay ngày hôm sau liền có sinh viên gây chuyện

Đọc full truyện vật trong tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *