Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Vong Ngữ

Chương 8: Bạch Thạch chân nhân

Dịch giả: Hàn Lâm Nhi

(Đề tự của ca vuongtuphuong)

Thất tiểu thư hết lòng xin lão đạo

Bạch chân nhân thi pháp trị Thạch đầu

Sáng sớm hôm sau, bên ngoài Tây Sương phòng Dư phủ đột vang lên mấy tiếng bước chân. Trong hành lang gấp khúc màu đỏ son dẫn tới biệt viện, có ba người đang chậm chạp đi đến. Đi đầu là nhị người, đó là một lão đạo già nua mặc đạo bào màu xám, đầu đội Liên hoa quan. Người còn lại là một nữ tử vận cung trang màu đá quý nhạt, tư thế hiên ngang hào hùng không thua nam tử. Phía sau hai người là một phụ nữ mặc trang phục nha hoàn, tay xách một hộ cơm ba tầng sơn son.

Chỉ thấy lão đạo chắp tay đi, lông mi trắng khẽ chau, khuôn mặt Ngoài ra đang không vui, đôi mắt tuy nhìn thẳng phía trước, song tâm tứ lại không biết ở nơi nào rồi. Nữ tử mặc cung trang bên kia xem ra tuổi không lớn lắm, chỉ gần đúng mười bảy mười tám tuổi. Mặc dù vẫn chưa tiến lên khái quát, nhưng vẫn rất cân xứng, tóc đen búi cao, ngũ quan thanh lệ, mày kiếm khí khái, đôi mắt sáng tựa sao, khiến cho người gặp mặt một lần đều khó nhưng mà quên được. Nàng điểm thêm chút phấn son, làm gương mặt vốn trắng nõn không tỳ vết đỏ ửng lên, nhìn càng thêm động lòng người.

“Bạch Thạch chân nhân, thật xấu hổ, lại quấy rầy việc luyện đan của ngài rồi.” Nữ tử vừa đi vừa xụ mặt nói.

“Xem một chút cũng không sao cả. Chỉ cần lão đạo hơi tìm hiểu, tại sao Thất tiểu thư lại nhờ lão đạo xem bệnh cho một phàm nhân ngu ngốc vậy?” Lão đạo nghe thế thì không nghĩ chuyện khác nữa, hững hờ hỏi.

Coi thêm truyện đam mỹ ngược

“Chân nhân không biết đó thôi, hôm qua người này….”

Nữ tử cung trang khẽ cười, kể lại qua loa chuyện chạm chán Liễu Thạch chặn ngựa cứu người hôm qua.

Lão đạo vừa nghe vừa xoa xoa tay. Khi nghe đến đoạn Liễu Thạch chỉ lệ thuộc sức lực một tay đã có thể cản lại Thanh Phong Mã đang điên cuồng xông tới, hàng mi trắng hơi chớp.

“Nếu người này đã có ân với tiểu thư, vậy lão đạo xem một chút cũng được.” Lão đạo nghe dứt, buông nhì bàn tay xuống, thờ ơ nói

Nữ tử cung trang nghe thế chỉ cười khẽ, hơi khom người thi lễ với lão đạo kia.

Nha hoàn theo sau thấy vậy, tay cầm hộp cơm chặt hơn, rất quy củ theo sau nhì người, không phát ra một tiếng động nào cả.

Bên trong Tây Sương phòng, Liễu Nhạc Nhi đã ăn mặc chỉnh tề, đang nói chuyện với Liễu Thạch, đột nhiên nghe bên ngoài vang báo cáo gõ cửa.

“Nhạc Nhi muội muội, tiểu thư nhà ta dẫn tiên sư tới gặp gỡ hai người.” Nha hoàn kia không chờ tiểu thư nhắc nhở, đã bước đi trước gõ nhẹ vào cửa, thấp giọng nói.

Liễu Nhạc Nhi đứng dậy, không chóng vánh mở cửa nhưng mà nghi ngờ hỏi: “Tiểu thư nhà các ngươi là?”

“Nhạc Nhi muội muội, là ta.”

Nghe âm thanh không xa lạ vang lên ngoài cửa, Liễu Nhạc Nhi trợn trừng nhị mắt, gương mặt lộ vẻ nghi ngại. Nàng hơi chần chừ một lát, song vẫn bước đi mở cửa phòng ra.

Khi nhị cánh cửa vừa mở ra, nàng đã ngửi thấy mùi hương nhàn nhạt của vị thuốc, và thấy ba người đang đứng ngoài cửa. Nàng nhìn về phía lão đạo, thầm xác nhận vị thuốc quả thật xuất phát từ người này rồi thế hệ nhìn sang nha hoàn bên cạnh, thấy cô ta chính là người nhưng mà nàng chạm chán hôm qua, Tiểu Vũ, nha hoàn thân cận của Dư Thất công tử. Rốt cuộc nàng thế hệ nhìn sang nữ tử vận cung trang kim cương nhạt, gương mặt vốn không thể tinh được thì nay càng kinh hãi hơn.

“Ngươi là… Thất công tử!” Liễu Nhạc Nhi che miệng kêu lên.

“Là ta. Nhạc Nhi muội muội có thể đọc ta là Thất tiểu thư, hoặc là Thất tỷ tỷ cũng được.” Nử tử cung trang thấy vẻ ngạc nhiên của thiếu phụ thì cười nói.

“Trách không được hôm qua ta còn cảm thấy Thất công tử hơi…” Liễu Nhạc Nhi nghe vậy cũng cười.

“Hơi gì?” Lông mày Dư Thất khẽ nhướng hỏi.

“Hơi…. Không kiểu như đàn ông.” Liễu Nhạc Nhi nghĩ một lát mới uyển chuyển đáp.

“Khi hành tẩu bên ngoài, mặc nam trang sẽ tránh được quá nhiều phiền phức không cần thiết. Vài năm nữa Nhạc Nhi muội to hơn sẽ hiểu.” Nữ tử thay chị lấy chồng cung trang vừa nhìn gương mặt xinh xắn của Liễu Nhạc Nhi vừa nói.

Liễu Nhạc Nhi nghe vậy, tuy cảm giác không đọc lắm nhưng vẫn gật đầu, dẫn ba người vào trong phòng.

“Nhạc Nhi muội muội, vị này chính là tiên sư nhưng ta đã nói với muội, Bạch Thạch chân nhân. Chân nhân, đây là Liễu Nhạc Nhi, bên kia là Liễu Thạch, huynh trưởng của nàng.” Thất tiểu thư hơi ngiêng mình, vừa nhường chỗ cho lão vừa đạo nói.

“Bái kiến tiên sư đại nhân.” Liễu Nhạc Nhi vốn đã đoán được vài phần, nhưng mà nghe thế vẫn không khỏi giật minh, nhanh lẹ cúi đầu, khom người thi lễ, không dám nhìn thẳng vào mặt lão đạo kia.

Liễu Thạch vẫn ngồi bên mép giường, khuôn mặt vô cảm nhìn mấy người vừa tới, toàn bộ không thèm nhúc nhích.

Bạch Thạch chân nhân liếc qua Liễu Nhạc Nhi một cái, sau đó thế hệ nhìn sang Liễu Thạch. Lão bước nhàn rỗi tới gần hắn, ngồi xuống một bên, sau đó lại nhìn bên kia, xem xét kỹ lưỡng từ trên xuống dưới, sau cùng mới nhìn về mi tâm Liễu Thạch.

Lát sau, hai mắt lão đạo khép lại, nâng bàn tay lên, nhì ngón tay bỗng nhiên phóng tới mi tâm Liễu Thạch.

“A a a a….” Liễu Nhạc Nhi thấy thế thì cực kì hoảng loạn, không nhịn được hô to một tiếng.

hai ngón tay lão dạo cứng lại, lão quay người, không vui liếc Liễu Nhạc Nhi một cái.

“Nhạc Nhi muội muội, đừng quá bất ngờ, chân nhân chỉ đang chứng thực giúp ca ca ngươi thôi.” Thất tiểu thư chóng vánh kéo tay Liễu Nhạc Nhi nói.

“Thực xin lỗi, tiên sư đại nhân, ta không cố ý…” Liễu Nhạc Nhi tự biết sai, mau lẹ xin lỗi.

Lão đạo nghe vậy thế hệ đỡ giận, tiếp tục nâng tay chỉ hướng mi tâm Liễu Thạch.

Theo hướng nhì ngón tay chỉ light novel , nơi mi tâm Liễu Thạch đột sinh ra một quang lấy màu xanh. Từng vòng từng vòng gợn sóng hình tròn lan ra, tựa như mặt nước bị khối đá bay xuống.

Một lát sau, lão đạo khẽ “Ồ” một tiếng, thu lại hai ngón tay rồi mới mở mắt.

“Thế nào vậy? Thạch Đầu ca ca có thể chữa khỏi không?” Liễu Nhạc Nhi nhanh nhảu hỏi.

Bạch Thạch chân nhân chỉ lườm nàng một cái, không thèm nói gì nữa. Dư Thất bước tới, kéo kéo tay Liễu Nhạc Nhi, đồng thời nhắc nàng đừng nóng lòng.

Tuy rằng Liễu Nhạc Nhi không hề truy vấn, mà ánh mắt vẫn để trên thân Liễu Thạch.

Ngoài ra cảm nhận thấy ánh mắt của Liễu Nhạc Nhi. Liễu Thạch thế hệ nhìn lại, nuốt nốt chỗ bánh ngọt, cười khẽ.

Bạch Thạch chân nhân chỉ trầm ngâm một lát, bàn tay vừa lật đã mang ra một mặt kính bằng đồng xanh cũ kỹ.

“Đi.”

Lão quát khẽ một tiếng, ánh sáng trên mặt kính lóe lên, bồng bềnh trôi nổi trong căn phòng, bay đến đỉnh đầu Liễu Thạch mới dừng lại cô vợ ngọt ngào bất lương .

Lúc này Bạch Thạch chân nhân thế hệ khẽ niệm chú, ngón tay vẽ vào hư không, tựa như đang vẽ một đạo phù văn kì dị.

Một lát sau, lão thế hệ dừng lại, ngón tay chỉ vào một chỗ khác.

Mặt kính bay lên trời, rung chuyển mạnh mẽ, Hình như bên trong ánh sáng xanh đã xảy ra biến hóa làm mặt gương càng trót lọt bóng hơn.

Liễu Nhạc Nhi khẩn trương nhìn vào mặt kính, chỉ thấy ánh sáng xanh bên trong hơi biến hóa một chút, còn lại vẫn rất mờ, tổng thể không thấy rõ thứ gì bên trong.

Lúc này, Hình như Liễu Thạch cảm thấy không thích bị mặt kích che trên đỉnh đầu, bèn giơ tay lên xua nhẹ, tuy chưa quét phải mặt kính, cũng có thể khiến cho ánh sáng xanh trong đó chập chờn muốn tắt. Không gian càng hỗn độn hơn. Cùng thư giãn với list truyện cười 

“Không thể! Đây là…”

Bạch Thạch chân nhân thấy thế, sắc mặt đại biến, tập tức vung tay về phía tấm gương cổ. Tấm gương mau chóng bay về, chui vào tay áo lão, trong phút chốc đã không còn thấy bóng dáng đâu nữa.

Liễu Nhạc Nhi thấy cảnh này, khuôn mặt nhỏ dại lập tức tỏ ra nét thân thương.

“Chân nhân đã nhìn ra điều gì rồi? Có thể trị hết giỏi không?” Thất tiểu thư hỏi.

“Ngũ ngũ chi sổ, chưa vững đã không thể, chỉ có điều…” Bạch Thạch chân nhân biến thành sắc mặt một lúc rồi bởi vì dự đáp.

“Cầu tiên sư đại nhân cố gắng chữa trị cho huynh trưởng ta.” Liễu Nhạc Nhi vui lòng, vội mở miệng cầu xin.

“Nếu chân nhân đã có cách, vậy xin chân nhân hãy chữa trị cho Liễu Thạch huynh, phí tổn ta sẽ chịu.” Thất tiểu thư cũng nói.

Liễu Nhạc Nhi nghe thế, cảm kích nhìn Dư Thất một cái.

“Nếu như Thất tiểu thư đã mở miệng, vậy lão đạo chỉ còn cách cố gắng hết sức. Có điều ta phải nói trước, thần hồn của người này không biết tại sao lại bị phong bế, nếu muốn khỏe khoắn cởi ra tất sẽ có nguy hiểm. Phải lập trận pháp Hoán Linh thì may ra mới có thể trị hết được. Lão đạo còn cần ở với hắn trong tĩnh thất, toàn lực làm thế hệ được.” Bạch Thạch chân nhân nhìn thanh niên cao to hồi lâu mới như quyết định điều gì, lừ đừ nói.

“Thế khi tiên sư trị liệu, Nhạc Nhi có thể đứng bên cạnh không?” Liễu Nhạc Nhi hơi vì dự rồi khẽ hỏi.

Coi thêm truyện bách hợp

“Ngươi đứng đó làm chi? Vướng chân vướng tay. Sao? Tiểu oa nhi ngươi không tin lão đạo ư?” Bạch Thạch chân nhân chợt cao giọng hỏi.

Liễu Nhạc Nhi giật mình, nhanh nhảu khoát tay: “Không phải không phải, Nhạc Nhi chỉ muốn ở cạnh huynh trưởng, Nhạc Nhi chỉ đứng một bên nhìn thôi, cam đoan sẽ không làm phiền ngài đâu.”

“Tùy ngươi. Trận pháp Hoán Linh này có chỗ không binh thường, cần chuẩn bị vài thứ, lão đạo đi về trước vậy.” Bạch Thạch chân nhân nhìn Dư Thất nói.

“Làm phiền chân nhân.” Thất tiểu thư khom minh thi lễ.

Liễu Nhạc Nhi cũng nôn nả khom người thi lễ với Bạch Thạch chân nhân. Có điều chưa chờ nàng đứng dậy, lão đạo đã sóm rời đi rồi.

Sau khi lão đi, nữ tử cung trang chỉ an ủi Liễu Nhạc Nhi không cần sốt ruột máy câu, an tâm ở lại rồi cũng đi ra.

Đọc truyện phàm nhân tu tiên 2 tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *