Vật Trong Tay – Chương 3

Thể loại: truyện sắc

Vu Gia đúng là sinh viên trong lớp Hà Nghiên, nữ sinh này xuất xắc nhỏ, hai ba ngày lại xin nghỉ một lần, trước kỳ nghỉ hè đã nghỉ rất lâu, thậm chí không thể tham gia cuộc thi cuối kỳ. Cô nhỏ ấy cần nghỉ học, Hà Nghiên giỏi nhiên không cảm thấy bất thần nhưng mà cô vẫn rất cẩn thận: “Tôi cần gọi điện cho Vu Gia để xác định.”

Cô định lật tìm cuốn sổ thông tin lớp trong ngăn kéo, Phó Thận Hành đã nhanh tay chìa dế yêu ra, trên đó có một dãy số, đưa cho Hà Nghiên: “Cô giáo Hà, tôi có số đây, cô đọc đi.”

Hà Nghiên bởi dự một chút rồi thế hệ đưa tay đón rước chiếc máy tính bảng, ánh mắt liếc qua bàn tay của lão ta. Rất sạch sẽ, các đốt thon dài, giống bàn tay của người có học thức. Nỗi lo ngại trong lòng cô giảm bớt chút ít, cầm chiếc laptop, nhấn số.

Trong laptop vang tiếng nhạc chuông, không lâu sau, phía bên kia Vu Gia nhận điện, đại khái hướng dẫn tương đương với những gì Phó Thận Hành đã nói, chỉ nên cô bé xíu có vẻ căng thẳng, giọng nói hơi gấp gáp. Sợ thầy cô là tật xấu của rất nhiều sinh viên, dưỡng thành từ bé nhỏ, mặc dầu đã bước chân vào đại học vẫn nhất thời không sửa được.

Đọc truyện đấu la đại lục

Hà Nghiên tập mãi thành quen, hỏi thăm qua bệnh tình của cô bé bỏng rồi an ủi thêm mấy câu thế hệ cúp máy. Lúc ngẩng đầu, cô thấy Phó Thận Hành đứng trước mặt nhìn cô cười như không cười, khuôn mặt ấy khiến cô nảy sinh nỗi run sợ. Cô khẽ mím môi, trả máy tính bảng cho anh ta: “Phó tiên sinh, anh đi với tôi làm thủ tục đăng ký.”

Cô dẫn anh ta đi đăng ký bảo lưu, còn chỉ dẫn thêm cho anh ta biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì: “Hồ sơ bệnh án của bệnh viện và đơn đề nghị bảo lưu, đơn này phải do chính Vu Gia ký tên. Ngừng đâu đó anh cầm đơn và những giấy tờ khác tới cho tôi, tôi sẽ dẫn anh tới trình lãnh đạo.”

Phó Thận Hành khẽ gật đầu, hỏi cô: “Cô giáo Hà, có thể cho tôi số laptop của cô không?”

Hà Nghiên bởi vì dự, đáp: “Anh có thể gọi đến di động văn phòng tôi.”

Phó Thận Hành cười cười, không nài ép nữa.

Xuất phát từ phép lịch sự, cô tiễn lão ta rời văn phòng, lúc chào giã từ, anh ta đột hỏi: “Mạo muội hỏi một câu, nguyên tắc của tôi như là ai đó phải không?”

Cô đang sửng sốt thì Phó Thận Hành đã hỏi tiếp: “Cô rất sợ người đó, đúng không? Hắn ta đã làm tổn thương cô sao?”

Hà Nghiên ngoài mềm trong cứng, tính tình luôn dịu dàng nhưng mà giờ phút này không nhịn nổi muốn quay sang chửi lão ta một câu “Liên quan đếch gì đến anh.” nhưng đạo đức nghề nghiệp không cho phép cô làm như vậy, bởi thế cô khẽ nhướng mày, giả bộ không nghe rõ lão ta nói: “Hả? Anh nói gì cơ?”

Phó Thận Hành nhếch môi cười, đưa tay ra bắt đem tay cô: “Hẹn gặp mặt lại, cô giáo Hà.”

Hà Nghiên vẫn vô thức sợ người đàn ông này, tay cô vừa chạm vào lòng bàn tay lão ta đã vội rụt về, đáp: “Hẹn gặp gỡ lại.”
Coi thêm: vô thượng sát thần

lão ta cười cười, không nói gì nữa, quay đầu rời đi.

Suốt buổi chiều, cô có chút phân tâm. Lương Viễn Trạch đọc mấy cuộc tới hỏi thăm tình trạng của cô, cuối giờ tan sở còn trực tiếp lái xe tới trường đón cô. Cảm giác hạnh phúc đã nhấn nỗi lúng túng vô danh trong lòng Hà Nghiên xuống. Cô cầm túi xách xuống lầu, lúc lên xe không kìm được làm nũng với ông xã: “Xe của em làm sao bây giờ?”

“Để ở trường thôi.” Lương Viễn Trạch chỉ dẫn.

Cô biết rõ còn cố hỏi: “Ngày mai em đi làm kiểu gì đây ta?”

Lương Viễn Trạch bắt chước vẻ cường điệu của cô: “Ngày mai anh đưa em đi làm nha.”

nhị bà xã chồng cùng phá lên cười, cười hoàn thành, cô trầm mặc giây lát, chợt nói một câu không đầu không cuối: “Viễn Trạch, em muốn học lên tiến sĩ, không muốn làm nhân viên phụ đạo nữa.”

Cô mới chỉ có học vị thạc sĩ, muốn làm giảng viên ít nhất phải có bằng tiến sĩ.

Lương Viễn Trạch luôn ủng hộ mọi quyết định của cô, nghe vậy anh nói: “Tốt, em muốn học trường nào? Có cần anh liên hệ giúp thầy hướng dẫn không?”

Hà Nghiên lắc đầu: “Em quay về trường cũ học tiếp là được.”

Vừa nảy ra ý nghĩ đó, ngay ngày hôm sau cô liền phát âm điện thoại xin ý kiến, biết tin cô muốn học lên tiến sĩ thầy giáo rất phấn khởi, bảo cô tham gia kỳ thi tuyển sinh vào mùa xuân năm sau. Lúc này đã tháng 9, thời gian đăng ký vào tháng 10, Dường như đó có quá nhiều tài liệu cần chuẩn bị, cô cảm thấy quá vội vã, đành nhờ Lương Viễn Trạch trợ giúp.

nhì bàn đời bạn đời cùng xắn tay áo ra trận. Buổi sáng, trong lúc xếp đặt tài liệu, anh bỗng nhiên nghiêm túc: “Nghiên Nghiên, chúng ta ngày càng tăng sức lực, nhanh nhanh bầu bí đi. Chờ sang năm em tham gia kỳ thi có thể rước con theo cùng, coi như dưỡng thai luôn.”

Cô thoáng ngạc nhiên, cảm thấy ý tưởng này thực sự không tệ. Hai bàn đời phu quân lập tức đào thải tài liệu trên tay, hào hứng lăn lên giường tạo người.

Hà Nghiên nhận cú dế yêu kia vào một tuần sau đó. Khi ấy, cô đang học tiến sĩ bên trường cũ, thấy số điện thoại lạ, sợ sinh viên trong lớp xảy ra chuyện, cô vội bắt máy.

Coi thêm truyện phàm nhân tu tiên

“Xin chào, cô giáo Hà.”

Là giọng đàn ông trầm thấp, đem theo sự ớn lạnh hiếm thấy ngày hè. Da đầu Hà Nghiên khẽ tê rần, giọng nói vô thức cứng ngắc: “Xin chào, Phó tiên sinh.”

“Cô vẫn nhớ giọng của tôi, cô giáo Hà.” Phó Thận Hành đáp.

Hà Nghiên không có ý định rỉ tai với anh ta: “Phó tiên sinh, khi nào thì giấy tờ của Vu Gia được chuyển tới? Nhà trường có quy định thủ tục bảo lưu cần phải hoàn thiện trong vòng nhì tuần.”

“Tôi vừa thế hệ tới phòng làm việc của cô. Cô giáo Hà, đồng nghiệp của cô nói không biết bao giờ cô về, bởi thế, tôi đành phải phát âm cho cô.” Phó Thận Hành nói, chấm dứt một lát, giải thích: “Số dế yêu là bởi vì Vu Gia cho.”

Theo điều khoản của nhà trường, nhân viên phụ đạo phải làm việc đúng giờ. Mà bởi thường xuyên gặp chuyện phát sinh nên nhân viên phụ đạo thường chạy khắp nơi, nhà trường không thể quản nghiêm. Vì vậy, Hà Nghiên hay lấy việc công xử lý việc bốn. Cô thương lượng với anh ta: “Thật xin lỗi, lúc này tôi đang ở bên ngoài. Như vậy đi, anh cứ để giấy tờ ở phòng của tôi trước, được không?”

“Không được.” anh ta kiên quyết khước từ.

Hà Nghiên suýt nghẹn họng.

anh ta nói thêm: “Ngày mai tôi phải đi công tác, sắp tới sẽ không ở Nam Chiêu. Cô giáo Hà, đề nghị cô về ngay hiện thời, tôi sẽ ở trường đợi cô.”

Lúc nói mấy câu này, giọng điệu của lão ta không hề khách khí mà Hà Nghiên không muốn tranh luận với người nhà của sinh viên, hơn nữa đây là việc cô phải có trách nhiệm. Quyết tâm một chút, cô đáp: “Vậy anh chờ tôi nửa tiếng, tôi sẽ về ngay.”

Khi cô lái về, đỗ xe sau tòa nhà văn phòng, thời gian vừa vặn chỉ nửa tiếng. Cô vừa xuống xe, từ trong chiếc xe màu đen dừng ven đường, một gã đàn ông mặc âu phục đen liền chui ra, giữ cửa phát âm cô: “Phó tiên sinh đang chờ cô ở đây.”

Chiếc xe vừa nhìn đã biết quý hiếm xa xỉ, hơn nữa dáng vẻ cơ bắp gã đàn ông kia trông như vệ sĩ, nhìn thế nào cũng không như thể với nhân vật tầm thường. Cô sửng sốt, chần chờ tiến lên trước, tấm kính thủy tinh chậm rì rì hạ xuống, để lộ một gương mặt anh tuấn. Phó Thận Hành nhìn cô, nói: “Cô giáo Hà, chào cô, cô thật đúng giờ.”

Hà Nghiên đề phòng quan sát lão ta. Nhìn kỹ lại thì hiệ tượng của anh ta không tương đương toàn bộ tên tội phạm kia. Gương mặt lão ta tinh tế hơn, ngũ quan đơn thuần, ánh mắt bình thản, khóe mắt đuôi mày ghẻ lạnh chứng tỏ xuất thân giỏi đẹp, không mang chút âm tàn nghiêm nghị nào.

“Xin lỗi bởi đã hiểu cô về, vì ngày mai tôi phải xuất ngoại, không thể về ngay nên muốn hôm nay làm cho kết thúc thủ tục của Vu Gia.” Phó Thận Hành vừa nói vừa ra hiệu cho trợ lý đưa túi giấy tờ cho Hà Nghiên: “Mời cô nhìn qua xem còn thiếu gì không?”

Cô kiểm tra giấy tờ bên trong rồi nói: “Anh đi với tôi đến xin chữ ký của lãnh đạo, sau đó mới có thể chuyển cho phòng giáo vụ.”

Phó Thận Hành gật đầu, tay trợ lý gấp rút bước ra trước giữ cửa xe giúp anh ta. Hà Nghiên để mắt tới hôm nay hắn ta ăn mặc rất chỉn chu, âu phục nghiêm chỉnh, khí chất cao thâm, rất giống như người từng hiện ra trên trang bìa của tờ tạp chí tài chánh và kinh tế béo. Thấy cô quan sát, lão ta hững hờ giải thích: “Vừa tham gia cuộc họp dứt.”

Xem thêm list truyện đam mỹ hay tại truyen24.com

lão ta theo cô vào văn phòng Viện, vừa sóng bước vừa tùy ý thì thầm phiếm: “Cô giáo Hà trông rất trẻ, vừa giỏi nghiệp đại học phải không?”

Thực ra, cô đã 27 tuổi, học sớm, tuyệt nghiệp nghiên cứu sinh hơn bốn năm rồi. Nhưng mà cô không có hứng thủ thỉ với lão ta, bởi vậy lịch sự cong khóe môi, để lộ một thú vui không thể nhạt nhẽo hơn, trả lời: “Không phải.”

Cô đi rất nhanh, thậm chí nhanh hơn cả người thân cao chân dài như anh ta, lúc lên lầu thì gần như biến thành chạy. Khi đến khúc cua ở cầu thang cô mới phát hiện lão ta không theo kịp, cô kinh ngạc đành quay lại tìm.

hắn ta vẫn đứng dưới bậc thang, ngước nhìn cô lạnh nhạt: “Cô giáo Hà, tôi không cần vội đến thế đâu.”

Hà Nghiên có chút lo âu, cảm thấy thái độ của mình hơi quá. Mà quả thực cô rất sợ anh ta. Dẫu biết rằng người đàn ông này không liên quan gì tới tên tội phạm, nhưng mà chỉ cần nghe giọng nói của lão ta, nhìn thấy anh ta, cô liền không kiềm chế được nỗi sốt ruột. Cô có thể thì thầm phổ biến với anh ta, bình tĩnh không hét lên hoặc bỏ chạy đã là nỗ lực lắm rồi.

Cô lặng ngắt, đứng ở lối rẽ chờ anh ta.

hắn ta thong dong đi tới, lúc đi ngang qua người cô, đột nhiên nói: “Tôi thật sự rất quá bất ngờ, bởi vì sao cô lại sợ tôi vậy.”

“Anh phát âm lầm rồi.” Cô cúi đầu không nhìn lão ta, kết thúc một chút giải thích tiếp: “Tôi còn thêm việc gấp phải tạo thành có phần lo âu.”

“À, ra vậy.” anh ta khẽ gật đầu: “Xin lỗi, cô giáo Hà do đã phát âm cô về khiến cô bị nhỡ việc.”

Cô mỉm cười miễn cưỡng: “Không sao, đó là việc tôi phải làm.”

Mọi chuyện khá dễ dàng, vừa xuất xắc lãnh đạo Viện ở nhà, Phó Thận Hành sẵn sàng giầy tờ toàn diện, lãnh đạo Viện chỉ việc vung bút ký tên. Hà Nghiên dẫn Phó Thận Hành rời văn phòng chỉ đạo, nói: “Giờ đưa đơn tới phòng giáo vụ, chờ họ phân tích là chấm dứt.”

Lúc nhì người ra khỏi tòa nhà, xe của Phó Thận Hành đã đợi bên đường. Hắn ta quay đầu nhìn cô, hỏi lịch sự: “Phòng giáo vụ cách đây xa không? Hay ngồi xe cho nhanh?”

Phòng giáo vụ cách Viện hơi xa nhưng cô không muốn sóng vai đi cùng anh ta, càng không muốn ngồi trong xe cùng anh ta. Cô mấp máy khóe môi, nghĩ ra một cách không tệ: “Anh cứ lên xe rồi đi thẳng con đường này, qua hai bửa bốn rẽ trái chính là tòa nhà giáo vụ của trường, rất dễ thấy. Anh chờ tôi ở cửa, tôi lái xe mình tới, tiện thể ra ngoài có việc, như vậy cũng tiết kiệm thời gian.”

Phó Thận Hành không phản đối, Hà Nghiên ra phía sau tòa nhà đem xe, lúc tới phòng giáo vụ, đã thấy Phó Thận Hành đứng bên ngoài chờ, dáng vẻ lôi cuốn thú vị không ít ánh mắt khám phá của sinh viên. Cô mau lẹ đi đến, nhẹ giọng mời: “Đi thôi, Phó tiên sinh.”

Có cô chỉ dẫn, mọi chuyện cũng dễ dàng. Ánh mắt của người đàn bà trẻ ở phòng giáo vụ như dính hết lên người Phó Thận Hành. Thừa lúc đang giải quyết thủ tục, cô nàng liền kéo Hà Nghiên sang một bên lén lút hỏi thăm: “Anh chàng này là ai vậy? Trông đẹp trai quá.”

Phó Thận Hành như phát hiện ra, liếc về phía các cô, khóe môi khẽ nhếch lên. Thú vui rụng trứng ấy khiến người đàn bà hận không thể nhào tới quỳ xuống lè lưỡi liếm, xiết chặt tay Hà Nghiên không chịu buông: “Nhanh, có số dế yêu liên lạc không ạ? Cho em số của anh ta đi.”

Hà Nghiên dở khóc dở cười, nhận cuộc phát âm của Phó Thận Hành, xem như có số của hắn ta. Nhưng mà chưa có sự cho phép của hắn ta thì không thể cứ thế cho người lạ, làm vậy Hình như không được phù hợp cho lắm.

Đồng nghiệp lắc tay cô năn nỉ: “Hà đại mỹ nhân, xin chị đấy, chị có chồng rồi, nhất định phải trao cơ hội này cho một đứa FA như em.”

“Đây là anh họ của sinh viên lớp chị, chị cũng không rõ, giỏi là em tự hỏi thăm đi.” Nói xong xuôi, cô đột nhiên nảy ra ý tưởng, hiến kế cho đồng nghiệp: “Hay là em lợi dụng công việc đề nghị hắn ta để lại phương thức liên lạc, đợi xin được rồi, em hiểu thẳng cho anh ta, chuyện còn lại không cần chị phải dạy đấy chứ?”

Theo quy định thì Viện duyệt đơn trước, sau đó tới lượt phụ đạo viên liên lạc với sinh viên. Đồng nghiệp nhăn nhó, hỏi cô: “Liệu có thích hợp không?”

Cô mỉm cười, huých vai đồng nghiệp: “Việc này thì có gì nhưng nói riêng hay không thích hợp? Em cứ coi như làm việc giúp chị đi.”

Bên kia, Phó Thận Hành đã hoàn thành kết thúc các thủ tục có liên quan, xoay người nhìn về phía Hà Nghiên, nghiêm túc hỏi đồng nghiệp đứng bên cạnh cô: “Còn gì nữa không?”

Đồng nghiệp lúng búng đáp: “À, đề nghị anh để lại số điện thoại liên lạc ạ.”

Phó Thận Hành cười cười, viết một dãy số di động lên tờ giấy, đưa qua.

Đọc truyện full vật trong tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *