26 thoughts on “HƯỚNG DẪN ĐỀ TAY( DETAIL) SÀN P.1

 1. Cho em hỏi là cây số 2 hay thanh số 4. Chỗ nối đã đủ tiêu chuẩn chưa anh? Và nếu chỗ nối đó đã chuẩn rồi thì cũng ko thể nối tất cả các thanh như vậy được anh nhỉ? Như vậy một là phải tính xem chỗ nối nào nối hợp lý còn cắt thép để nối những vị trí khác. Hai là nối sole nhau, tức là đảo lại, mà đảo lại thì liệu có phạm vào vùng nối ko ấy anh?

 2. chào a, e đang là sv, bố trí thép lớp dưới của sàn theo phương chụi lực sàn 1 phương và 2 phương, e thấy ở đó có sàn 1 phường mình phải bố trí theo phương cạnh ngắn sao e lại thấy rải thép chụi lực theo phương cạnh dài, mong anh chỉ bảo, thaks a!

 3. mình lam thi công khá nhiều mà chưa thấy có bản vẽ nào thép lớp dưới neo 15cm đâu nhỉ bạn . hihi

 4. Thép số 1 bố trí trong khoảng 4600 em nghĩ là chia thành 3 khoảng nhỏ : 600+2500+1000 tương ứng số thanh là 3+11+5=19 thanh, xin anh đưa ra ý kiến về vấn đề này ạ
  chúc anh mạnh khỏe

 5. hi anh, em muốn hỏi chút
  chỗ cây thép 4c: khoảng cách 1400, bước thép 250
  lấy 1400/250 = 5.6 thì sao lại ra 7 cây thép được ạ
  tại em bố trí 6 cây thì đã hết không gian rồi
  mong anh giải thích rõ hơn ( có phải là phải đặt 2 cây sát dầm hay không ạ)
  CÒn 1 điều nữa: thanh số 4 vị trí nối thép ở giữa sàn đã hợp lý chưa ???
  thanks anh ạ!

 6. A ơi video của a hay quá…có ích rất nhiều…a ơi a có thể cho e xin file bản vẽ trong video của a đc ko…để e nghiên cứu…e xin cám ơn..( dong.93.blhn@gmail.com. )

 7. rất mong chờ các clip chia sẻ về kinh nghiệm detail thép của a..thks a! sắp tới nếu có thể ra detail thép vách luôn nhé a.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *