Meeyland đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để IPO

Meeyland là một trong những tập đoàn đầu tiên tại Việt Nam kết hợp giữa công nghệ- Bất động sản- Tài chính. Đây được xem là Hệ thống sinh thái bất động sản với khả năng mang đến cho cho khách hàng có nhu cầu dịch vụ tìm kiếm và chia sẻ thông tin bất động sản một cách tự động. Với công nghệ 4.0, Meeyland chính là đơn vị mang đến cho khách hàng sự đầu tư thông minh, giải quyết mọi vấn đề lạc hậu. Hiện tại Meeyland đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để IPO.

IPO là gì?

IPO là gì?

IPO là từ viết tắt của Initial Public Offering, theo tiếng anh nó có nghĩa là “Phát hành lần đầu ra công chúng”. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong giới tài chính dùng để chỉ lần huy động vốn rộng rãi đầu tiên của một công ty, doanh nghiệp từ phí công chúng. Việc huy động vốn này được thể hiện dưới hình thức phát hành cổ phiếu và đưa chúng lên sàn giao dịch để chào bán. 

Huy động vốn từ công chúng ở đây  được hiểu là các nhà đầu. Và thông qua đợt IPO, công ty sẽ trở thành công ty đại chúng hay nói cách khác là công ty cổ phần đại chúng.

Tại sao Meeyland lại quyết định IPO?

Nếu từng làm trong ngày tài chính hay có những kiến thức cơ bản về tài chính bạn sẽ hiểu được IPO là việc làm cần thiết đối với mỗi công ty và Meeyland cũng vậy. Mặc dùng là một công ty với số vốn đăng ký kinh doanh lớn những việc lựa chọn IPO sẽ giúp Meeyland gia tăng nguồn vốn, mở rộng phạm vi hoạt động và phát triển hệ sinh thái,giúp mang lại nguồn thu hiệu quả hơn.

Việc phát hành và niêm yết cổ phiếu trên thị trường chính là phương pháp hữu hiệu nhất giúp công ty mở rộng nguồn vốn, gia tăng lượng tiền mặt một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động giúp mở ra nhiều cơ hội tài chính đối với các nhà đầu tư hoặc với chính nhân viên trong Công ty cũng có thể có được một lượng cổ phần nhất định.

Điều kiện để thực hiện IPO

Doanh nghiệp cần chú ý đến các điều kiện để IPO

Việc quyết định đưa cổ phiếu của công ty lên sàn chứng khoán không phải là một việc đơn giản, nhất là với lần đầu tiên. Để có thể IPO, các công ty cũng như Meeley cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện:

  • Để có thể IPO thì công ty cần phải có mức vốn điều lệ tại thời điểm là thủ tục IPO trong sổ kế toán là 10 tỷ VNĐ.
  • Công ty phải hoạt động có lợi nhuận trong nă kinh doanh gần nhất tính đến thời điểm đăng ký IPO.
  • Phải đưa ra được phương án cũng như kế hoạch cụ thể đối với quá trình thực hiện IPO, việc sử dụng nguồn vốn huy động được sau IPO và cam kết về trách nhiệm.
  • Nếu là doanh nghiệp nhà nước 100% thì cần chuyển đổi sang công ty cổ phần, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng phải chuyển đổi thành công ty cổ phần ròi sau đó mới có thể  thiết lập hồ sơ đăng ký IPO.

Xét tất cả những điều kiện trên, Meeyland đã hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ để có thể bắt đầu quá trình IPO. Đây cũng được xem là một trong những cách đưa bất động sản Meeyland đến gần hơn với công chúng và đem đến cơ hội đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư.

Mục đích của quá trình IPO

IPO là hoạt động cần thiết đối với doanh  nghiệp

Việc quyết định IPO của Meeland nhằm mục đích đem đến hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn để có thể đáp ứng được mọi  nhu cầu của khách hàng:

  • Khẳng định nguồn lực, vị thế cũng như uy tín của Metland, góp phần gia tăng giá trị thương hiệu và nhận diện thương hiêu trước công chúng.
  • Hình thức này giúp doanh nghiệp có thể huy động một cách nhanh chóng nguồn vốn lớn từ công chúng, nhà đầu tư để từ đó mở rộng và phát triển kinh doanh một cách hiệu quả.
  • Quá trình IPO giúp mang lại giá trị nhiều cho doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư so với việc phát hành trái phiếu, IPO giúp nhà đầu tưu có thể đồng hành cùng doanhnghieejp trên mọi bước đường và đem đến cổ tức ổn định.
  • Hoạt động cổ phần hóa Meeyland cùng giúp doanh nghiệp rất lớn trong vấn đề thu hút nguồn nhân lực tiềm năng, xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực, trình độ cao.

Meeyland đã sẵn sàng tiến trình IPO

Meeyland mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn 

Theo những chia sẻ mới nhất đến từ Meeyland, công ty hiện đang hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẵn sàng để tiến hành IPO. Dự kiến tổng số cổ phiếu sẽ phát hành trong lần IPO này của Meeyland là 2,3 tỷ cổ phiếu và bán ra 575 triệu cổ phiếu. 

Các giai đoạn chào bán cổ phiếu được dự toán ban đầu là 18 đợt với mỗi đợt là  31,944 triệu cổ phiếu trên tổng số bán ra 575 triệu cổ phiếu. Dự tính ban đầu mức giá bán sẽ tăng dần với giai đoạn 1 là 460 đồng; giai đoạn 2 là 750 đồng và từ giai đoạn 3 đến giai đoạn 16 mức giá tăng dần đều 1000 đồng/cổ phiếu và giai đoạn 18 cuối cùng sẽ là 16.000 đồng.

Tập đoàn Meeyland đang đem công ty đến gần hơn với công chúng và tạo ra cơ chế kiếm tiền hiệu quả cho các nhà đầu tư bằng cách nắm giữ cổ phiếu của công ty. Có thể thấy Meeyland đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để IPO một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư tài chính thì chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội hấp dẫn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *