Bài giảng này thầy sẽ hệ thống lại toàn bộ kiến thức chương 2 và đưa ra các bài tập chứa toàn bộ các lực cơ học đã học đồng thời kết hợp với 3 định luật Niuton sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức và giải quyết toàn bộ các bài tập chương 2.
Học trực tuyến tại:
Fanpage:

Nguồn: https://dota-2.vn/

Xem thêm bài viết: https://dota-2.vn/category/giao-duc

44 thoughts on “Ôn tập chương 2 : Động lực học chất điểm – Vật Lí 10 – Thầy Phạm Quốc Toản

 1. thầy ơi cho em hỏi ở bài 4 sao hai góc anpha bằng nhau được và tại sao không lấy góc anpha ở góc nhọn trên của tam giác mà lại lấy góc anpha ở góc nhọn dưới mong thầy trả lời em cảm ơn thầy nhiều ạ

 2. Thầy ơii thầy dạy hay với dễ hiểu lắm . Em cảm ơn thầy ( nhưng có nhiều lúc thầy dạy , thầy có thể đứng xích người qua 1 chúc kh ạ , nhiều chỗ e muốn vừa nghe giảng vừa nhìn theo ghi nhưng lại bị che lại mất rồi ) hihiii

 3. Đám mây mang điện tích âm electron — liên tục theo dõi đám mây mang điện tích dương positron + để gây sấm chớp, đó chỉ là tính chất của điện tích trái dấu hút nhau thôi, nó cũng giống như hạt electron — liên tục theo dõi hạt positron có cùng tần số sóng hạt .
  Tính chất của vật lý vũ trụ là : hay gom hạt ảo higgs lại, hạt ảo higgs hay bị liên kết lại, hạt ảo higgs hay bị dồn nén lại . Sau hàng triệu năm gom hạt ảo higgs lại đã tạo ra không gian hạt ảo higgs rộng lớn, ở trung tâm không gian hạt ảo higgs bị dồn nén trà xát đã tạo ra hạt điện âm electron — , thời gian trà xát các hạt ảo higgs đủ lâu đã tạo ra đám mây mang điện tích âm electron — .
  Tính chất của điện là phải sinh ra đối xứng tức là đã sinh ra hạt điện âm electron — thì phải sinh ra hạt điện tích dương positron + , thời gian trà xát các hạt ảo higgs đủ lâu đã tạo ra đám mây mang điện tích dương positron + .
  Quá trình trà xát các hạt ảo higgs quá lâu sẽ làm cho khối lượng và điện tích của hai đám mây tăng quá cao , nếu điện tích của hai đám mây tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau gây ra sấm chớp và tạo ra hiđrô phân đạm nitơ trong cơn sấm chớp. Như vậy chính cường độ điện tích tăng cao đã tạo ra lực cho tia sấm sét tạo ra lực cho vũ trụ, 1 electron — điện âm quay xung quanh 1 proton + là cấu hình electron của hiđrô trong cơn sấm chớp.
  Sau nhiều lần sấm chớp đã tạo đám mây hiđrô đám mây hiđrô cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, sau hàng tỷ năm đã tiến hóa khối cầu hiđrô đã tiến hóa thành hành tinh khí hiđrô như sao Mộc, sau hàng chục tỷ năm hành tinh khí hiđrô đã tiến hóa thành mặt trời tạo ra vụ nổ mặt trời sinh ra lỗ đen vũ trụ .
  Buổi sáng chúng không phóng điện vào nhau là vì cường độ điện tích của hai đám mây quá yếu, hai đám mây nạp điện photon của mặt trời từ sáng đến chiều làm cho điện tích của hai đám mây tăng quá cao, khi điện tích của hai đám mây tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau gây ra sấm sét và tạo ra hiđrô phân đạm nitơ trong cơn mưa dông , như vậy chính cường độ điện tích tăng cao đã tạo ra lực cho tia sấm sét tạo ra lực gia tốc cho hạt electron — tạo ra lực cho vũ trụ .
  Sau hàng chục tỷ năm electron đã tiến hóa thành lõi của trái đất, electron quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện như vậy lõi trái đất cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, lõi trái đất quay nhanh nó giống như một tua bin siêu khổng lồ phát ra năng lượng điện khổng lồ cho lõi trái đất, điện khổng lồ đã đẩy trái đất quay nhanh nó giống như mô tơ điện quay vậy, như vậy nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của điện đã tiến hóa thành luật bảo toàn mô men động lượng vòng quay cho trái đất và mô men cho vât chất của vũ trụ .
  Khi mang điện tích yếu thì hạt electron — liên tục theo dõi hạt positron + có cùng tần số sóng hạt, hạt electron — và positron + nạp điện photon của mặt trời đủ lâu sẽ làm cho điện tích của hạt electron — và positron tăng quá cao, nếu điện tích của hạt electron — và positron tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau ở tầng điện ly của mặt trời đã tạo ra ánh sáng photon cho mặt trời, như vậy nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của điện không thành công đã sinh ra ánh sáng mặt trời chiếu sáng cho vũ trụ và trái đất ……
  Buổi sáng chúng không phóng điện vào nhau là vì cường độ điện tích của hai đám mây quá yếu , hai đám mây nạp điện photon của mặt trời từ sáng đến chiều làm cho điện tích của hai đám mây tăng quá cao, khi điện tích của hai đám mây tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau gây ra sấm chớp và tạo ra hiđrô phân đạm nitơ trong cơn mưa dông

 4. Thầy dạy hay quá . Mấy cô giảng viên môn vật lí đại cương. Em đi học đầy đủ nhưng mà y rang cái kiểu em bị thôi miên . Hổng hiểu chán học…..

 5. ai giúp e làm s để biết lúc nào nhân cos lúc nào nhân sin ko ạ 🙁 lớp 9 học bài đó chắc mà lên 10 k thấy áp dụng đc 🙁

 6. Dễ hiểu hơn thầy dậy trên lớp . trên lớp thầy đó hài hài vui vui mà dạy khó hiểu lắm. mong thầy ra videp hay tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *