[Phân Tích] Resident Evil – Nguồn gốc của G Virus & T Virus & NEα

Khi thành phố Raccoon chìm trong cơn đại loạn, các lực lượng cảnh sát cố gắng chống trả bằng mọi thứ mà họ có, với một mục đích duy nhất là sống sót. Nhưng mọi nỗ lực của họ đều thất bại, số người sống ngày càng giảm dần, trong khi lũ xác sống thì ngày càng đông thêm trên từng bước chân của chúng. Tất cả những người sống cũng như các xác chết biết đi đều không biết rằng bên dưới lòng thành phố là một cuộc chiến khác của một thế lực lớn hơn, họ chịu trách nhiệm cho đại dịch biết đi đã lấy đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người dân vô tội. Đó chính là Umbrella và William Birkin. Anh ta đã phải làm những điều trái với lương tâm như phản bội người thầy của mình cho đến việc giết chết James Marcus, đánh cắp thành quả của ông để tạo nên một dòng Virus cao cấp còn tốt hơn cả T Virus của Umbrella. Virus Golgotha, viết tắt là G-Virus, là một loại virus biến đổi gen thuộc chủng Progenitor. Sự khác biệt cơ bản nằm ở chỗ, T-Virus thường gây hoại tử nghiêm trọng và suy giảm chức năng ở não bộ của các sinh vật bị nhiễm bệnh, trong khi đó G-Virus có thể khiến vật chủ của nó sống lại với khả năng tái tạo cao, mang lại khả năng bất tử. Điều tồi tệ nhất có thể thấy ở một người bị nhiễm T Virus, là nạn nhân bị nhiễm sẽ trở thành Zombie, bị tổn thương não, hoại tử da và cơ bắp diễn ra rất nhanh mặc dù chủ thể chưa hề chết thật sự. Khi so sánh với người nhiễm G-Virus thì vật chủ không bị ảnh hưởng như vậy, mặc dù nếu tiêm liều lượng không được kiểm soát sẽ gây đột biến nhanh để đối tượng thích nghi tốt hơn với môi trường và tình huống hiện tại, quá trình đột biến được gọi là “tiến hóa”.
Dự án nghiên cứu về G-Virus được dẫn dắt bởi Tiến sĩ William Birkin, người có mục tiêu cuối cùng là sử dụng sản phẩm của ông cho mục đích tối ưu hoá khả năng của con người, và tạo ra một chủng tộc những con người ưu việt được mệnh danh là “G-Humans”. Do đó, virus có biệt danh là Virus God.

Vậy nguồn gốc của Golgotha Virus bắt nguồn từ đâu? Chúng ta hãy quay ngược thời gian về năm 1988. Tiến sĩ William Birkin lúc này là một nhà nghiên cứu cao cấp tại Phòng thí nghiệm bí mật hàng đầu của Umbrella USA đặt tại dãy núi Arklay, ngoại vi thành phố Raccoon.

Do sự tình cờ, con gái của kiến trúc sư George Trevor, người đã bị thủ tiêu sau khi xây dựng xong tòa dinh thự Spencer là Lisa Trevor đã bị bắt giữ và làm mẫu vật thí nghiệm cho nhiều biến thể của chủng Virus Progenitor trong 19 năm. Tuy nhiên vì đặc điểm bất thường trong cấu trúc DNA của Lisa Trevor khiến cô sống sót trong các cuộc thí nghiệm. Lý do cho sự khám phá của Golgotha Virus ​​là khi cô được sử dụng làm đối tượng thử nghiệm trong Dự án Nemesis và hệ thống miễn dịch của cơ thể cô đã tiêu diệt ký sinh trùng NE-alpha. Lisa hấp thụ DNA của ký sinh trùng vào bộ gen của mình. Từ đó William chiết xuất mẫu Golgotha chưa hoàn chỉnh ​​từ Lisa. Anh ta đưa ra ý tưởng đây sẽ là công cụ cho sự tiến hóa của con người. Lúc này Oswell Spencer là Giám đốc điều hành của Umbrella đã ủy quyền cho đề xuất nghiên cứu của Tiến sĩ Birkin và tiến hành mở cơ sở mới được bí mật xây dựng ngay bên dưới Thành phố Raccoon để nghiên cứu.

Năm 1998 khi nghiên cứu về Golgotha ​​sắp hoàn thành, Tiến sĩ Birkin nhận ra sự ngờ vực của Umbrella nhắm đến anh ta, vì thực tế Birkin đã gây ra sự cố rò rỉ T-Virus ở một số cơ sở của Umbrella, để phá vỡ sự kiểm soát của Umbrella đối với Thành phố Raccoon và làm tê liệt tạm thời lực lượng đặc biệt của Umbrella trong khi Birkin dàn xếp một thỏa thuận về G-Virus với quân đội Hoa Kỳ.

———————————————–
➤ Music:
♔ Resident Evil Code Veronica – A Moment of Relief.

➤ Footage:
♔Thank you for your permission of great video
SHN – Survival Horror Network:

♔Movieclips :

♔PlayHDGaming :

♔SVG :

———————————————–
Thông tin về Motgame:

Website:
Youtube:
Facebook:
Nếu bạn muốn thảo luận trực tiếp với Mọt hãy liên hệ:

————————————————
Playlist của Mọt
★ [Cốt Truyện] The Evil Within 1 – 2 :
★ [Cốt Truyện] Dark Souls :
★ [Cốt Truyện] God of War :
★ [Cốt Truyện] Bloodborne :
★ [Cốt Truyện] Silent Hill 2 :
★ [Phân Tích Game] :
★ [Phân Tích] Resident Evil:

———————————————–

#Cốt_truyện_Resident_Evil #Raccoon_City #Licker #Tyrant #Nemesis #RE2_Remake #Thành_phố_Raccoon # Phân_tích_Resident_Evil

Nguồn: https://dota-2.vn/

Xem thêm bài viết: https://dota-2.vn/category/giai-tri

21 thoughts on “[Phân Tích] Resident Evil – Nguồn gốc của G Virus & T Virus & NEα

  1. ★ [PHÂN TÍCH] – RESIDENT EVIL 2 & 3 ➤ Nguồn gốc của G Virus & T Virus & NE α

    ✘ T – Viurs hoạt động bằng cách di chuyển qua đường máu, từ điểm tiếp xúc đầu tiên cho đến não bộ. Virus sử dụng những tế bào ở thùy trán để nhân rộng. Trong khoảng thời gian này, các chức năng của cơ thể ngưng dần. Bằng cách ngừng hệ thống tuần hoàn tim phổi, và người nhiễm bệnh dần rơi vào trạng thái chết lâm sàng. Tuy nhiên thì não bộ vẫn ở tình trạng hoạt động và mất dần ý thức, trong khi đó Virus tiếp tục biến đổi nội tạng. Điểm đặc biệt là chúng khiến cho cơ thể không cần oxy để nuôi dưỡng tế bào, thay vào đó máu và thịt là nguồn cung cấp duy nhất của người nhiễm virus. Bộ não của xác sống có thể hoạt động được mà không cần phụ thuộc vào các cơ chế phức tạp của cơ thể. Một khi sự biến đổi đã hoàn tất, các cơ quan mới sẽ hồi sinh cơ thể dưới một dạng mới. Một số chức năng cơ thể vẫn hoạt động bình thường, một số khác có những khả năng được thay đổi để thích nghi với người nhiễm bệnh.

    ✘ T – Virus có khả năng lây nhiễm cực cao ở mọi mức độ từ nguồn nước cho đến không khí, may mắn thay Virus chỉ tồn tại một thời gian ngắn. Sự cố ở Raccoon 60% là do nhiễm bệnh từ nguồn nước, còn lại là do tiếp xúc trực tiếp với các loại dịch tiết như máu, nước dãi. Vết cắn hoặc cào của lũ xác sống sẽ khiến nạn nhân nhiễm bệnh ngay tức khắc. Có những trường hợp đặc biệt như một viên đạn bắn xuyên ra zombie và vô tình găm trúng luôn 1 người bình thường ở phía sau, thì khả năng nhiễm virus là 100%. Trường hợp hy hữu khác là lũ zombie bị gãy tay, phần xương của chúng chìa ra như ngọn giáo sắc nhọn, nếu vô tình bị đâm trúng, chúng sẽ bị nhiễm Virus. Thịt của Zombie rất độc, gây ra cái chết ngay tức khác thay vì bị nhiễm bệnh. Vì thế chỉ có bọn chúng mới có khả năng ăn thịt lẫn nhau nếu như bị đói quá mức.

    ✘ Khả năng lây nhiễm của G – Virus hầu như bằng 0, chúng chỉ có thể nhân bản bằng cách cấy ký sinh trùng vào cơ thể của sinh vật sống để tạo ra những con quái vật khác. Hiện tại chưa có thông tin về việc lũ sinh vật G- Imago có ăn thịt để phát triển hay không, nhưng có một điều chắc chắn là trong quá trình khi còn là ký sinh trùng ở trong cơ thể sống, chúng sẽ hấp thụ máu và ăn sống nạn nhân từ bên trong. Nhưng con quái vật bình thường thì chúng chỉ có một con mắt cũng chính là não bộ của chúng, và khả năng hồi phục gần như không có. Tuy nhiên vật chủ khi được tiêm G-Virus trực tiếp thì khả năng phục hồi rất khủng khiếp khiến chúng gần như bất tử. Những phần tế bào hay thịt vương vãi ra sẽ bám vào và tiếp tục sinh sôi đến mức khủng khiếp. Vì đặc điểm khó kiểm soát đó nên dự án về G-Virus phải bị ngưng hoạt động, để tìm cách chế ngự G-Virus, sau này phiên bản C-Virus là một bản thể hoàn chính của G-Virus trong Resident Evil 6.

    ★ Mọi người có thêm thông tin nào hay thì hãy cùng thảo luận với Mọt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *