Trước khi vào truyện, chúng ta cùng hiểu sơ qua về tác giả nhé!!

Bút danh Đại Phong Quát Quá của cô nguồn gốc là do lúc cô mới căn nguyên viết đam mỹ, bên ngoài cửa sổ gió lớn gào thét, phải gọi là Đại Phong Quát Quá (gió to thổi qua).

Đại Phong Quát Quá – Tên là vậy nhưng truyện chị lại chẳng như tên, sở hữu gió nhưng không nên mưa gió bão bùng mà chỉ là những làn gió nhẹ mơn man tinh nghịch, với lối hành văn tinh tế, nhẹ nhàng xen lẫn chút hài hước, chị cho người đọc cảm nhận được những cảm xúc chân thật nhất, không quá bi ai, không quá ngược tâm, nhưng lại mang thể khắc sâu trong tâm trí.

DUYÊN NỢ ĐÀO HOA

Tác giả: Đại Phong Quát Quá
Thể loại: Truyện đam mỹ, cổ đại, huyền ảo, 1×1, HE
diễn viên chính: Tống Dao, Hoành Văn

Truyện duyên nợ đào hoa là 1 trọng bộ truyện full đam mỹ chọn lọc năm 2020, hy vọng bạn sẽ tìm được gu của mình

Review:

DUYÊN NỢ ĐÀO HOA – Kể về một anh chàng Tống Dao nọ, ra đời là con Tể tướng đương triều, muốn tiền mang tiền, muốn quyền mang quyền, phóng khoáng lại phong lưu, dường như cả đời phú quý an nhàn, thế nhưng lại bị phán là “mệnh cô loan” (cả đời cô độc ^^) trở thành trò cười cho thiên hạ. Những khuê nữ được hứa hôn với ông, không chạy trốn cộng tình lang thì bị Hoàng đế nhắm trúng. Hoàng đế áy náy nên trả cho gã một cô công chúa thì nàng ta lại tính cho ông đổ vỏ đứa con trong bụng. Tới khi bắt gặp được người con gái mà ông thật lòng thương, nhưng kết thúc tình yêu này giúp ông viết buộc phải một giai thoại. Trong giai thoại đó, hắn là người bắc cầu uyên ương, chỉ có thể giương mắt nhìn nàng lên kiệu hoa của … kẻ khác. :)))) (Phải nói là anh còn đen hơn nhọ nồi, thế nhưng còn sở hữu chuyện củ chuối hơn nữa)
4c5f739cc5d9bf5a0ea06a2854afc83eTống Dao – Kỳ thật ta yêu ngươi đã mấy ngàn năm, cũng muốn ngươi đã mấy ngàn năm

Ngọc Đế nói: “Tiên sở hữu bắt đầu của tiên, dạng thứ nhất là do đã nghiên cứu mà thành, dạng thứ hai là do khi sinh ra vốn đã là tiên, còn một dạng nữa đó là do được nhặt về”. Đúng vậy, Tống Dao chính là dạng thứ ba.

Chỉ vì khi ấy, bụng đói cồn cào đến nỗi hoa mắt cả lên, cần kim đan lớn như cục phân của Thái Thượng Lão Quân xa lạ rơi xuống nồi canh được lão chủ quán múc vào tô ngay trước mắt Tống Dao cũng không quan tâm, thế là ăn sạch. Ban đêm đi ngủ cứ thế mà thăng thiên trở thành tiên.

Nhưng thần thánh “nhặt được” giữa đường ko có danh hiệu nào để phong, bắt buộc cả thiên đình cứ thế gọi ông là Tống Dao Tiên. Sau vài lần mảnh đất cực Đông thế giới từ biển cả hóa đất liền rồi từ đất liền biến Trở lại biển cả, ông được Ngọc Đế cất nhắc, ban cho một phong tước là Quảng Hư Nguyên Quân. Tuy nhiên, các vị tiên hữu gọi gã là Tống Dao Tiên đã thành quen, nhìn vào mặt ông ko tài nào thốt được ra hai chữ Quảng Hư, vậy cần cứ gọi là Tống Dao Nguyên Quân. Thời gian trôi đi, ngay cả bản tiên quân là hắn cũng quên béng mất cái danh hiệu đó.

Tống Dao bỗng nhiên thăng thiên, vươn lên là một vị tiên tiêu dao tự tại như vậy đấy. Mấy ngàn năm trên thiên đình, cùng Hoành Văn Thanh Quân kết giao bằng hữu, cùng ông chơi cờ, uống rượu, cũng xoàng cộng gã ngủ chung giường. Tống Dao cảm thấy mình quả thật vô cùng may mắn. Cho đến khi Thiên Xu Tinh Quân và Nam Minh Đế Quân vì có tư tình buộc phải bị lịch kiếp, ông lại đần ngơ bị Ngọc Đế lừa xuống trần, trở thành gậy đánh uyên ương.

Bảy ngày sau, Ngọc Đế lại phái Mệnh bí quyết Tinh Quân tới chỉ đạo ta xuống hạ giới làm cho việc. Khi Ngọc đến giáng hai vị tiên quân xuống nhân gian, đã chuẩn bị một thể xác ngay tại thế gian cho ta, đây là vai mà ta cần diễn, làm quả núi lớn cản đường Nam Minh và Thiên Xu, một gậy lớn đánh tan tiểu uyên ương. Nam Minh Đế Quân cả đời là một dung phu phi phàm, anh tuấn uy vũ, cương trực khí phách, Thiên Xu Tinh Quân thành lập là một vị công tử thanh tú nhu lệ, sang trọng dịu dàng lại sở hữu phần yếu đuối, Nguyệt Lão đã cắt đứt sợi tơ hồng tình cảm giữa hai người bọ họ, tạo cần một trắc trở sâu sắc. Hai người từ thuở thiếu niên thì đã có tình cảm sâu đậm, tình cảm của cả hai sâu đậm đến mức ai oán, cộng thề non hẹn biển, sông cạn đá mòn. Bản tiên quân chịu trách nhiệm chen vào nắm họ, hai người bọ họ muốn hợp thì ta sẽ chia rẽ, muốn truyền tin thì sẽ bị ta chặn lại, sống không được gặp nhau, chết không được đoàn tụ.

Ta đem vở kịch này cân nhắc cẩn thận trong lòng, cân nhắc suy nghĩ thế nào đều cảm thấy ta đây mới chính là cái người bị trách phạt ở Tru Tiên Đài.

Lại qua hơn mười ngày, thời gian hạ phàm đã đến, chúng tiên hữu đưa ta tới Nam Thiên Môn. Ta ở ngoài Thiên Môn, tóm chặt tay Hoành Văn Thanh Quân, “Lần này đi một chuyến, mấy ngày sau sẽ quay Trở lại, Quỳnh Lộ ở trong phủ bắt buộc dành một ít cho ta.

Hoành Văn Thanh Quân nheo mắt cười: “Yên tâm, nhất định sẽ để dành tiếp đón ngươi.” hắn đưa tay vỗ trên vai ta, rồi lại kề sát vào một chút, “Nhưng lần này ngươi hạ phàm, ngàn vạn lần bắt buộc cố nắm thân mình, ổn định tiên tính, cộng Thiên Xu Tinh Quân hàng đêm đồng giường cùng gối, vạn lần không thể dao động tiên căn.

Ta giật mình nói: “Cái gì?

Hoành Văn Thanh Quân nét mặt thanh lịch tao nhã cười đến nghiêng nghiêng ngả ngả, “Còn giả bộ, toàn thiên giới này ai lại không biết, Tống Dao ngươi lần này Phiên Vương công tử, cần giả vờ quan tâm Thiên Xu Tinh Quân, Ngọc Đế vì phạt hắn ngay cả tương tư cũng không thể, lệnh ngươi đưa gã vào phủ, từ đó bề sau, ngày ở cộng nhau, hàng đêm cộng giường mà ngủ.

Ngọc Đế gạt ta! Mệnh phương pháp Tinh Quân rõ ko đề cập việc này với ta!

Hoàng Văn nâng tay áo chặn đường ta, “Ngươi khiến cho gì?

Ta có chút tức giận áp chế phong thế của hắn, “Đi tìm Ngọc Đế, việc này ta ko làm!” lão Ngọc Đế ấy, dám gạt ta ngủ cộng với Thiên Xu!

Hoành Văn nói: “Chuyện đến nước này ngươi mới nói không khiến, sớm không bắt buộc do ngươi định đoạt.” hắn cười cợt trên nỗi đau của người khác, rồi một luồng sức mạnh từ đâu ập đến, bản tiên quân một lúc đứng không vững, trở mình ngã nhào xuống Thiên Môn.

4bcb8a19d5b0d5f9bd85e07c8420f226-1Thì ra thứ gọi là duyên phận, chẳng qua cũng chỉ là một món nợ nên trả lại cho người

Từ đây, trải qua bao chuyện dở khóc dở cười, Tống Dao mới nhận ra, ko biết từ lúc nào trong hàng ngàn năm trên thiên đình của gã, hắn đã luôn luôn muốn một người. Thứ tình cảm này đâu phải nói ra, chỉ nên ở bên y như ngày nay là Tống Dao đã mãn nguyện lắm rồi, nào dám đánh đổi một chút bồng bột mà rẽ lối lên Tru Tiên Đài.

Thế nhưng hành động của ông sở hữu làm cho như gã nghĩ? Liệu đoạn tình cảm này có giống như Thiên Xu và Tinh Quân bị Ngọc Đế tìm thấy và đày đi lịch kiếp hay vì Hoành Văn Thanh Quân là con cưng bắt buộc được coi như không mang gì? Và chuyện tình cảm của hai người họ sẽ đi tới đâu? Mời các bạn đón đọc: “Duyên Nợ Đào Hoa”

Trên đây là bài viết review truyện duyên nợ đào hoa mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ nhé!