Đổi gió bằng một câu chuyện sở hữu độ dài vừa nên, Sổ tay tâm thần phân liệt ko đi sâu vào đa dạng vụ án như những cuốn tiểu thuyết phá án khác. Xoay quanh Sổ tay tâm thần phân liệt chính là vụ án của tổ ấm diễn viên chính mà thủ phạm sở hữu thể lại chính là diễn viên chính, nghe tương đối đau não chút bắt buộc chúng ta tới với phần giới thiệu luôn nha.

1. Thông tin truyện Sổ tay tâm thần phân liệt

Tác giả: Tiểu Hoàng Văn (Con muỗi vàng nhỏ)

Thể loại: Truyện nam, truyện đam mỹ, tiên tiến, Phá án, Tâm lý

Truyện sổ tay tâm thần phân liệt là 1 trong những bộ truyện full đam mỹ đáng đọc nhất hiện nay, các bạn hãy tìm và trải nghiệm nhé!

Văn án:

Thẩm Phàm có lẽ rất bất ngờ rằng, một người có tính bí quyết lãnh đạm lại có thể gây ra chuyện tày trời như vậy – giết chết cha đẻ và mẹ kế!

cùng với sự trợ giúp của Tiêu Cảnh – kẻ cuồng theo dõi và yêu cậu say đắm, Thẩm Phàm dần qua mặt được sự điều tra của cảnh sát. Tiêu Cảnh đã biến hiện trường vụ án mạng từ trong nhà đến một nơi ko thể ngờ tới, đánh lừa khảo sát của cảnh sát theo hướng về những khoản nợ của bố Thẩm Phàm.

Nhưng sau tất cả, Thẩm Phàm cũng không thể thoát khỏi cái bóng của tội lỗi.

đa số chuyện bất ngờ chuyển hướng khi cô em gái Thẩm cầm khiến cho cảnh sát quay qua điều tra khép án cho Tiêu Cảnh. Sự bất thường của Thẩm bắt thể hiện điều gì? Liệu điều đúng đắn có thể được sáng sủa tỏ?

2. Sơ lược dàn nhân vật chính

nhân vật chính 1: Thẩm Phàm

Thẩm Phàm là một sinh viên đại học, sống ở nhà của ba và mẹ kế, xoàng xĩnh xuyên bị bọn họ đánh đập tâm lý, má kế luôn coi cậu là cái gai trong mắt còn người ba thì nhu nhược, luôn chìm đắm trong giấc mộng giàu sang trọng nhờ cờ bạc. Dưới sức ép đó, trong một lần Thẩm Phàm ko thể kiềm chế được đã khắc khẩu và bắt dao đâm hai người kia. Dưới dàn dựng và bảo hộ của kẻ luôn theo dõi mình là Tiêu Cảnh, Thẩm Phàm thoát khỏi diện tình nghi của cảnh sát nhưng vẫn luôn bị bóng đen tội lỗi bao phủ.

diễn viên Thẩm Phàm vốn là người con trai học giỏi, đối xử dịu dàng với toàn bộ người nhưng sở hữu điều tinh thần ko ổn định, đa nghi mẫn cảm, nhưng lại dựa vào tâm lý vào Tiêu Cảnh khá đa dạng. Xung quanh đó, cậu ấy là một người vô cùng yêu quý em gái.

diễn viên chính 2: Tiêu Cảnh

Bình thường là một học sinh hoàn hảo, gia cảnh rẻ trẻ trung, biết đối nhân xử thế nhưng thật ra lại yêu Thẩm Phàm điên cuồng. Tiêu Cảnh chú ý tới Thẩm Phàm vì hoàn cảnh tương đồng. Cậu đặt Thầm Phàm lên bậc nhất, luôn tỉnh táo giúp đỡ Thẩm Phàm. Tiêu Cảnh là người duy nhất biết chuyện, mua hiểu điều đúng đắn giúp Thẩm Phàm.

Về phần đầu truyện, Tiêu Cảnh mang hơi âm trầm và biến thái, chú tâm một cách đáng hoảng hồn, nhưng càng về sau, tính bí quyết diễn viên này càng ngày càng được bộc lộ rõ rệt hơn, sáng suốt, nhạy cảm và hết lòng yêu Thẩm Phàm, sẵn lòng giúp đỡ cậu ấy dù cho chuyện gì xảy ra đi nữa,…

diễn viên chính 3: Thẩm nắm

Em gái cùng cha khác phụ mẫu của Thẩm Phàm. Nhìn kiểu dáng, Thẩm cầm là người con gái mười sáu tuổi dịu dàng yếu đuối, thích người nhà, quen thuộc bố phụ mẫu, mong chờ bố mẹ sẽ sở hữu ngày nhẹ nhàng với anh trai mình. Mang thể coi cô bé là đứa con được chăm sóc, ko biết tới thế giới bên ngoài. Nhưng thực chất cô là một kẻ bệnh hoạn, tâm lý không ổn định, vì yêu anh trai mà bất chấp đa số, thù hận ba phụ mẫu mình, thậm chí muốn giết chết họ chỉ để anh trai càng yêu quý và dựa vào vào mình.

3. Rreview truyện Sổ tay tâm thần phân liệt

Thẩm Phàm lỡ tay giết chết cha mẹ, trong lúc đang hoảng loạn lại nhận được điện thoại của kẻ luôn theo dõi mình. Băn khoăn giữa việc báo án với ở kế bên em gái, cậu quyết định giấu giếm thi thể dưới sự giúp đỡ của người kia. Trốn tránh điều tra, giả vờ ko liên quan tới vụ án của bố phụ mẫu khiến Thẩm Phàm sợ mất ngủ, luôn cảm thấy phòng mang người vào ban đêm, luôn bị sợ loạn. Lúc đó, một người vô tình gọi điện cho cậu, muốn gặp gỡ cậu. Thì ra đó là bạn học cùng trường. Tiêu Cảnh tới nhà Thẩm Phàm, trong nhà chỉ còn duy nhất em gái Thẩm Phàm là Thẩm tóm. Không hiểu sao trong nhà xảy ra vài chuyện kỳ quái, mà mọi đều nhắm vào Tiêu Cảnh.

Trong lúc còn chưa rõ ràng, Thẩm Phàm đột nhiên bị gọi đến đồn cảnh sát. Giám thị kiểm tra thời gian Thẩm Phàm rời trường, thấy khác với thời gian Thẩm Phàm khai về nhà phải Thẩm Phàm trở nên kẻ bị tình nghi. Khi cảnh sát gần như xác định rằng Thẩm Phàm là hung thủ, pháp y lại báo rằng cha phụ mẫu Thẩm Phàm chết vì một nhát dao một tim. Thẩm Phàm không hề sử dụng dao, vậy là sở hữu người giết ba phụ mẫu sau khi Thẩm Phàm rời đi. Đúng khi này, Thẩm nắm đề cập tới người lạ xuất hiện, chính là Tiêu Cảnh. Cảnh sát trở về trường điều tra, xác nhận rằng mang một Tiêu Cảnh kém xuyên điên cuồng theo dõi Thẩm Phàm. Camera bên đường mang ghi lại hình ảnh Tiêu Cảnh. Giám sát khu vực đến mua Tiêu Cảnh, phát hiện hung khí. Cảnh sát tạm giữ Tiêu Cảnh, nhưng do mang người nhắc nhở, cảnh sát cũng nguồn gốc đưa Thẩm bắt vào diện tình nghi nên khảo sát.

Trải qua một quá trình thăm dò kỹ lưỡng, cảnh sát cũng mua ra hung thủ thật sự. Thì ra Thẩm tóm mới là kẻ thủ ác. Cô xúi giục ba mẹ đánh bạc, bỏ tiền tậu bảo hiểm cho mẹ. Khế ước và giấy đòi nợ được đặt trong ngăn kéo cộng khi để bức ép Thẩm Phàm. Sau lúc Thẩm Phàm đánh hai ông bà bị thương và bỏ đi, Thẩm cầm sử dụng dao giết chết hai người. Sau đó, cô dùng số tiền bảo hiểm của mẹ tậu chuộc một bộ phận cảnh sát để mình thoát khỏi khảo sát.

Nhận ra sau lúc cha phụ mẫu chết, anh trai lại ỷ lại vào Tiểu Cảnh mà ko phải mình phải Thẩm nắm ko vui, mua cách hãm hại Tiểu Cảnh. Lúc cảnh sát nghi ngờ Tiểu Cảnh, Thẩm nắm bỏ hung khí vào bàn học Tiêu Cảnh. Tiêu Cảnh tìm thấy, chưa kịp giấu thì bị cảnh sát hiểu ra. Đáng ra vụ án kết thúc với kết án hung thủ là Tiêu Cảnh thì một lần nữa cảnh sát lại quay ra theo dõi Thẩm bắt. Thẩm nắm giả vờ bình xoàng xĩnh. Theo lời khai báo của Tiêu Cảnh chuyên theo dõi nhắc lại rằng ngày 4/4, buổi chiều, Thẩm cầm cũng về nhà một lần, áng chừng thời gian sau khi Thẩm Phàm khiến cha phụ mẫu bị yêu đương. Chứng cứ là giày và quần của cô trong con hẻm nhỏ. Bị bại lộ, Thẩm cầm tóm cóc Thẩm Phàm, nhốt lại. Cuối cùng Tiêu Cảnh tìm được Thẩm Phàm, nhưng khi đến cảnh sát thì cảnh sát đã bị Thẩm tóm tìm chuộc. Qúa mệt mỏi, Thẩm Phàm yêu cầu Tiêu Cảnh dẫn mình đi ra nơi này.

Sổ tay tâm thần phân liệt ko có những màn suy luận phá án kinh điển, gần như đa số quá trình phá án đều tiêu dùng vật chứng để đối chiếu. Mặt trái của chuyện này là vật chứng cũng có thể ngụy tạo, do vậy phổ biến người bị vu oan giá họa, bên cạnh đó truyện cũng phản ánh một bộ phận cảnh sát nhận hối lộ mà để thủ phạm thực sự nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Đây quả thực là một câu chuyện hấp dẫn đáng đọc.

Trên đây là bài viết review truyện sổ tay tâm thần phân liệt mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn đọc truyện thật vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *