Review Truyện tháng ngày ngất ngưởng – Huyền Lê

Tháng ngày ngất ngưởng xuất xứ ở một khu nhà trọ 4 phòng ở, mỗi phòng vỏn vẹn 12 m2 được lợp bằng ngói fibro xi măng, nóng “kinh điển” ở Hà Nội. Khu nhà trọ ấy có hai vợ phu quân chủ nhà trẻ trung đôi ko kém cỏi gì tranh biếm tai ương. Bà bà xã – bà Vịt Bầu lớn béo như hộ pháp, còn ông chồng – gã Châu Chấu lại “béo tốt” chẳng khác nào cái xác ve. Hai thê tử phu quân Chấu – Vịt ngày nào cũng gây gổ: Cãi cọ có, đuổi bắt như phim hành động Mỹ cũng có, phi bát, phi đũa như phim chưởng Hong Kong cũng mang nốt. Thôi thì đủ toàn bộ trò để.. Giải tỏa căng thẳng cá nhân và cũng là để tìm vui cho làng mạc trọ. Hai cô nàng Trăng Thanh và Sâm bắt vừa là khách trọ, vừa là “gián điệp hai mang” của cặp vợ chồng hài hước này.

Trăng Thanh – cô nàng khiến cho biên tập viên nhà xuất bản và Sâm nắm – một biên tập viên quảng cáo vốn chẳng quen biết gì nhau, bị bà Vịt Bầu ép ở chung một phòng rồi thân thiết từ khi nào ko biết. Cuộc sống của hai cô nàng tưng tửng, bất cần đời, nói một phương pháp văn vẻ là “ngất ngưởng” này đang ngập trong sự thoải mái cho tới một ngày..

Tên đáng ghét – Ria Mép – cháu của gã Châu Chấu chuyển tới xóm trọ. Ngay từ ngày đầu tiên, ông đã gây ra họa. Ria Mép uống say rồi vào nhầm phòng. Nàng Trăng Thanh không biết đây là hàng xã mới mà cứ tưởng là trộm buộc phải thản nhiên tặng cho gã.. Một chày vào đầu. Báo hại cô nàng phải đưa nạn nhân vào viện giữa đêm hôm khuya khoắt. Ở bệnh viện, Trăng Thanh gặp gỡ Bắp Ngô – một lương y sang trọng trai nhưng cực kỳ đáng ghét và vô duyên. Hết lần chạm trán tình cờ này tới lần chạm trán tình cờ khác, bốn con người: Trăng Thanh, Sâm bắt, Ria Mép và Bắp Ngô thân thiết lúc nào chẳng hay. Nhưng cũng từ đây, sóng gió nguồn gốc.

Đầu tiên là việc ba Sâm bắt bị bắt vì tội buôn lậu, trốn thuế và lừa đảo. Cô gái trẻ vì quá đau buồn đã uống rượu say và hững hờ gặp tai vạ. Từ một cô nàng hoạt bát, năng động, lúc nào cũng như sổ lồng, Sâm tóm đứng trước nguy cơ bị liệt và sở hữu thể ko bao giờ chuyển động được nữa. Lúc này, ba cô đang bị tạm giam, còn mẹ sống ở nước ngoài, những người bạn tốt như Trăng Thanh, Ria Mép và Bắp Ngô đã trở nên chỗ dựa của cô. Dù kinh khủng, dù kiêng dè loạn và hoang mang, phụ nữ trẻ vẫn tỏ ra kiên cường để những người bạn của mình không phải lo lắng thêm lần nữa. Má Sâm tóm từ nước ngoài trở về để nuông chiều con và cô quyết định sang Đức cùng má để mang cơ hội chữa trị rẻ hơn. Khi Sâm bắt rời khỏi, cũng là lúc trái tim cô nàng Trăng Thanh bướng bỉnh có vấn đề.

khi nhìn thấy Ria Mép lo lắng và chăm sóc cho Sâm cầm ở bệnh viện, Trăng Thanh biết anh sở hữu tình cảm với cô bạn thân của mình. Trong lòng Trăng Thanh thầm chúc phúc cho hai người và ủng hộ Ria Mép tới cùng, nhưng ko hiểu tại sao trái tim cô vẫn dâng lên một cảm giác nghèn nghẹn thật khó hiểu khi đứng trước cái tên Ria Mép đáng ghét.

Anh chàng y sĩ đẹp trai xấu tính Bắp Ngô liên tục đưa ra những tín hiệu để tỏ ra rằng mình thích Trăng Thanh. Nhưng cô nàng ngây ngô lại ko hề hay biết câu chuyện đó. Cô vẫn hồn nhiên đi ăn, đi chơi với Bắp Ngô như với một người bạn thân. Vẫn tức điên lên khi anh hết xuyên tạc cái tên mỹ miều, dịu dàng của cô thành Bình Xăng hay Bếp Ga. Thay vào đó, trái tim đỏng đảnh của phụ nữ này thi thoảng lại đập loạn lên trước Ria Mép.

Từ ngày Sâm tóm ra đi, cuộc sống của Trăng Thanh sở hữu đa dạng thay đổi. Cô dần dần sống một phương pháp quyết đoán hơn, quyết liệt hơn. Khởi đầu bằng việc thôi khiến cho công việc nhàm chán ở nhà xuất bản để đến làm cho ở một công ty quảng cáo sở hữu mức lương ổn định hơn, để ước mơ đón bà nội từ viện dưỡng lão về sống cùng được sớm xong xuôi. Công việc mới cũng đem đến cho cô phổ biến mệt mỏi và người ở bên cô khi này không ai khác ngoài Bắp Ngô. Càng tiếp xúc, cô càng thấy tên lương y này ko đáng ghét như mình vẫn tưởng. Kể ra thì gã cũng sang trọng trai, nhiệt tình, cẩn thận. Nhưng chẳng hiểu sao, trái tim Trăng Thanh vẫn cứ.. Đập bình xoàng xĩnh.

Thật không may cho Trăng Thanh, công việc đang thấp trẻ trung thì cô bị chơi xấu để ăn cắp ý tưởng. Lúc hiểu ra ra mọi việc, Trăng Thanh đã nộp đơn xin nghỉ việc và trở về làm ở nhà xuất bản cũ. Trải qua biến cố này người ở bên cô vẫn là Bắp Ngô. Trái tim bướng bỉnh đã dần dần thay đổi nhưng, tiếc là cô chủ của nó tạm thời vẫn chưa nhận ra.

Sâm cầm Trở lại sau hơn một năm chữa bệnh ở nước ngoài. Toàn bộ người đón cô với tất cả niềm hân hoan, trừ Ria Mép. Trong ánh mắt anh sở hữu điều gì đó khang khác, nhưng Sâm cầm biết được nguyên nhân tại sao? Bởi vì cô cũng yêu anh rất nhiều. Cuộc đời vốn là thế, sở hữu người gặp nhau để đi cộng nhau tới cuối con đường, cũng mang những cuộc gặp mà người ta chỉ đi cùng nhau một đoạn. Mang sao đâu, tuổi trẻ mà yêu không hối hận là một may mắn rồi.

Trải qua bao biến cố sau cùng Trăng Thanh cũng đã thực hiện được ước nguyện đón bà nội về sống cùng. Và phụ nữ ngây thơ sở hữu phần dở người nghếch này cũng đã nhận ra trái tim mình hướng về ai. Còn Sâm cầm, cô vẫn đợi chờ Ria Mép với một niềm hy vọng “Nếu buộc phải duyên nhau thì.. Quay lại.”

Bằng giọng văn đẹp, hóm hỉnh và chân thực, Huyền Lê đã viết nên câu chuyện tình hài hước, cảm động mà vô cùng đỗi ngọt ngào. Ai từng sống qua những năm tháng tuổi trẻ cuồng nhiệt, ai đã từng mê đọc truyện ngôn tình,  sẽ thấy yêu hơn thanh xuân khi trải nghiệm Tháng ngày ngất ngưởng.

Trên đây là bài viết Review Truyện tháng ngày ngất ngưởng – Huyền Lê mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi! Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *