Thời gian mới đây, tôi đắm chìm vào một cuốn sách, một cuốn sách mà giả dụ là trước kia thì có cho tôi cũng ko thèm đọc, ấy vậy mà trong một tuần liên tục, tôi đã cố gắng để trải nghiệm được cho đến dòng kết thúc, tương đối hơi thỏa mãn, nhưng cũng sở hữu một chút tiếc nuối, thật muốn xem đường vào giang hồ của lớp thiếu niên ấy ra sao mà. Truyện đọc hơi dài, lớp diễn viên đông đảo, một bài viết ko thể nói hết được, vậy buộc phải tôi chỉ nắm gọn lại với 3 đại diễn viên của Thiếu niên ca hành.

Review truyện thiếu niên ca hành

VÔ TÂM THIÊN NGOẠI THIÊN THIẾU TÔNG CHỦ DIỆP AN THẾ

Là thanh niên đã đưa tôi đến với “Thiếu niên ca hành”, với quả đầu trọc lốc, cộng một đôi mắt phượng dài, đuôi mắt ánh đỏ, nụ cười tà khí treo nửa miệng, hoàn toàn không chút liên quan tới chiếc áo cà sa khoác lên vai. Vô Tâm là một hòa thượng của Hàn Thủy Tự. Ông vừa tròn 17 tuổi.

Thật ra mà nói, Vô Tâm vốn là đứa trẻ rất đáng yêu thương. Năm lên 5 tuổi, ba chết, mẹ đã ko rõ rệt tung tích từ trước, ko huynh đệ, không thân thích, một thân con tin gửi lại Bắc Ly, nơi sở hữu rất nhiều người chỉ chực lấy mạng hắn. Chỉ bởi vì đứa trẻ 5 tuổi ấy là con của ma giáo giáo chủ Diệp Đỉnh Chi, năm ấy ông 5 tuổi nhưng gánh lên vai những nỗi hận thù từ thế hệ trước. Giữa bão tố, gã được trụ trì Hàn Thủy Tự đại sư Vong Ưu có về nuôi dưỡng, cũng coi như tiếp nhận củ khoai lang phỏng tay cho võ lâm chính phái. 12 Năm lớn lên, được bao vây dưới đôi tay của Vong Ưu, Vô Tâm tiếp nhận 32 bí thuật La Sát Đường Phật môn, sau lúc Vong Ưu tọa hóa, hắn trở thành người duy nhất có được bí cấp tốc này trong tay. Ước hẹn 12 năm cũng đến hồi kết, ông lại một lần nữa vươn lên là miếng mồi ngon bị bao bọc tứ phía.

Chân chính vẫn là đứa trẻ 17 tuổi, trên cơ thể vẫn chảy dòng máu của Diệp Đỉnh Chi – tuyệt đỉnh võ công thiên hạ ma giáo giáo chủ, nhưng gã lại to lên dưới tán bồ đề, sở hữu phổ biến lúc Vô Tâm rất thuần khiết, cực kỳ trẻ con, tựa như việc hắn vẫn luôn mang theo xá lị của Vong Ưu đại sư bên mình, lừa mình dối người rằng trên thế giới này người mến hắn nhất vẫn chưa rời bỏ ông mà đi. Ông vẫn đối đãi xưng hô với người ngoài rằng “lão hòa thượng” nhưng khi vong hồn đại sư Vong Ưu một lần nữa xuất hiện, hắn buông bỏ vẻ thản nhiên, quỳ sụp xuống khóc nức nở gọi một tiếng “sư phụ”. Đối với Vô Tâm, Vong Ưu đại sư vừa là ân nhân, vừa là thầy nhưng cũng vừa là cha, ông 17 tuổi, vẫn như một đứa trẻ thơ, khóc lóc đòi về Hàn Thủy Tự – nơi cho ông một mái nhà bình yên suốt 12 năm lưu lạc. Tận cho tới lúc vong hồn sư phụ phiêu tán, ông vẫn cố chấp chạy theo cầm lấy chút khá tàn, siết chặt trong lòng bàn tay không chịu buông. Một đứa trẻ như vậy, duyên cớ gì để bị ngàn người truy sát.

Nhưng cuộc đời này gặp được Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt, cũng coi như không hề Bạc Tình Vô Tâm. Mối duyên mỏng manh nhưng để cho đến khi Tiêu Sắt chạy đến bên hắn cộng gã chống đỡ Vô Song Kiếm hạp, hay Lôi Vô Kiệt lấy thân mình chắn 2 mũi kiếm trước người Vô Tâm, mang lẽ lúc đó tôi chân chính hiểu được về Vô Tâm, cuộc đời lấy của chúng ta cái này, sẽ bù đắp lại món quà vô giá khác. Mối quan hệ ko thân sơ nhưng đem tính mạng mình để giữ an toàn, bằng hữu chí giao như vậy thật muốn cầu mà không được, chắc hẳn cảnh giới cao nhất của tình người cũng chỉ tới vậy mà thôi.

Vô Tâm gã ko muốn chết, ko thể chết, ông muốn cưỡi gió phương Bắc đạp tuyết rơi, muốn mượn thuyền đông du đón gió, muốn bước trên mây nghe tiếng rồng ngâm, muốn đón nắng trên đỉnh Côn Lôn, nhìn ra biển cả, hướng về tuyệt cảnh núi xanh, cưỡi mây ngàn dặm, ko thấy được chân trời không quay lại, hắn ko thể chết, tâm hắn còn muốn bay xa vạn dặm, hắn ko thể giới hạn đoạn đường này ở đây.
Vô Tâm thu ống tay áo cúi đầu nhìn xuống phía dưới, Tiêu Sắt khi này cũng ngẩng đầu nhìn ông, tựa như trong khoảnh khắc ngắn ngủi kia, trong ánh mắt của người kia thấy được chính bản thân mình”.

sở hữu lẽ chính trong khoảnh khắc này, Tiêu Sắt đã có quyết định của bản bản thân, rằng Vô Tâm trước mặt gã ko buộc phải là Vô Tâm lần đầu tiên gã gặp gỡ, là người rất phong hoa tuyệt đại, con người như vậy, ông cũng muốn trở thành. Phải ông sẽ giúp, con đường phía trước của Vô Tâm sẽ ko đơn độc, dù sở hữu là vực sâu vạn trượng.

Ngày Vô Tâm rời đi, chỉ gửi lại một giọt nước mắt đọng lại trên chiếc quan tài vàng, phế bỏ hết 32 bí thuật La Sát đường Phật môn, từ ma nhập Phật đúng như lời sư phụ ông từng mong muốn, tiếp nhận Phật pháp lục thông huyền diệu. Năm gã 17 tuổi, cũng vào Tiêu diêu thiên cảnh, ngang tài ngang sức với Tiêu Sắt Tiêu Sở Hà.

Vô Tâm chỉ là diễn viên phụ của “Thiếu niên ca hành” (nói lời này tôi cũng rất buồn vì tôi chân chính ở đảng Vô Tâm, nhưng chính xác thì Vô Tâm chỉ là một dòng diễn viên rất bé nhỏ trong truyện), sau lúc Trở lại Thiên Ngoại Thiên, lên ngồi địa điểm Tông chủ, Vô Tâm vẫn là chính ông ko hề thay đổi, chỉnh đốn lại Thiên Ngoại Thiên rồi đi tìm câu trả lời cho cá nhân mình, sống phóng khoáng như hắn từng mơ ước. Sau này, dù xuất hiện cực kỳ ít ỏi nhưng đều cực kì quan trọng, cứu giúp Tiêu Sắt, giúp hắn chữa yêu thương, sau cùng một lần nữa trợ giúp nhau chốn kinh thành long tranh hổ đấu.

TIÊU SẮT LỤC HOÀNG TỬ VĨNH AN VƯƠNG TIÊU SỞ HÀ

Cảm nhận đầu tiên là tên sang trọng ghê :]] sang trọng như cái tên Diệp An Thế bên trên vậy :]]
Tiêu Sắt là nhân vật chính của Thiếu niên ca hành cùng Lôi Vô Kiệt, nhưng mang vẻ Chu Mộc Nam hơi là ưu ái cho Tiêu Sắt, dường như trên thế gian này mang gì thấp đẹp Tiêu Sắt đều sở hữu trọn vẹn. Mọi đều chỉ sở hữu máng rằng gã tuyệt vời hơn người như thế nào, ông thấu nhân tâm ra sao, vỏn vẹn qua vài lời của các tiền bối, cho tới lúc thấy được sự bộc phát của Xích Vương Tiêu Vũ (em trai cộng cha khác má với Tiêu Sắt):

“Tiêu Sắt ngẩng đầu lên nói: “Ngươi thật hận ta như vậy sao?””
“Bởi vì sự tồn tại của người, ta từ nhỏ tới to cũng chỉ có thể xếp hàng thứ hai. Tắc hạ trong học cung, người nhập học liền là môn hạ đệ tử của Tế Tửu tiên sinh, vậy mà ta lại phải cùng đám ngu muội bên ngoài cộng nhau đợi, suốt hai năm mới bái nhập Tế Tửu môn hạ. Ta chuyên buộc phải luyện võ, lại muốn sở hữu hậu quả võ học. Vậy mà ngươi 17 tuổi liền vào Tiêu diêu thiên cảnh, lúc ấy ta biết dù ta thiên phú cao bao nhiêu cũng vĩnh viễn cao không quá ngươi. Sau đó ngươi rời khỏi Thiên Khải Thành, ánh mắt của những người đó rốt cuộc mới rơi đến trên người ta. Ta lại không muốn giống như ngươi làm cho ra cái thiên chi kiêu tử, liền bày ra bộ dáng lụa là cho những người đó nhìn, để cho bọn họ biết ta và ngươi Tiêu Sắt không hề giống nhau, mà ta cũng có thể trở thành thiên tử” – Tiêu Vũ nhìn về Tiêu Sắt, trong mắt tựa hồ có thể phun ra lửa – “Hết lần này đến lần khác đều là như vậy, lần này ngươi quay lại, Thiên Kim Thai Yến, ngươi đem đa số mọi người đều bức tới, ngay cả phụ hoàng cũng tự mình tới tràng! Lang Gia Vương binh biến, nháy mắt tiến vào nội cung, người chỉ vài cha lời liền đem một trăm ngàn đại quân cản lại, Cô Kiếm tiên đến Thiên Khải hỏi kiếm, ngươi lại mang thể đưa tay chạm đến Thiên Trảm Kiếm! Ta thừa nhận, người chân chính là thiên tuyển chi tử. Ta vĩnh viễn cũng không thể thắng được ngươi!”

Đó là Tiêu Sắt, thiên phú kinh người, giống như Tiêu Lăng Trần từng nói: “Có những người ra đời mệnh làm hoàng đế!”. 13 Tuổi vào Tự tại địa cảnh, 17 tuổi vào Tiêu diêu thiên cảnh, luận là võ học hay văn học, Tiêu Sắt chưa bao giờ ở địa điểm thứ 2, cả Thiên Khải thành không một ai không ngờ địa điểm hoàng đế trên kia một ngày nào đó sẽ trong tay gã.

Nhưng…

Binh biến Lang Gia Vương năm hắn 18 tuổi, cả Thiên Khải thành chỉ có mình gã – Lục Hoàng tử Tiêu Sở Hà quỳ cha ngày trước long điện vái lạy cho Lang Gia Vương, rốt cục liên lụy bị trục xuất khỏi kinh thành. Trên đường đi, lại bị Trọc Thanh công công sử dụng Hư Hoài Công phế hết võ công vào ẩn mạch, trường hợp không nhờ sư phụ Cơ Nhược Phong giúp đỡ, có lẽ mạng ông cũng ko còn. Từ một thiên kiêu chi tử, một khoảng thời gian ngắn ngủi hắn dường như rơi vào hố sâu không đáy, có lẽ cũng không tốt hơn Vô Tâm là bao. Thiếu niên rạng rỡ nhất Thiên Khải thành Tiêu Sở Hà năm đó, thiếu niên dám phi ngựa chạy như bay trong kinh thành lại biến mất ko còn dấu tích, sau một đêm mưa gió chỉ còn lại một Tiêu Sắt thích núp sâu vào áo hồ cừu, lười biếng ngắm trăng sao.

Câu chuyện của Tiêu Sắt trải dài từ chương 1 tới chương 464, vậy phải thật khó để mà nói ngắn gọn được như Vô Tâm. Cuộc đời của hắn, thăng trầm nhất đỉnh đều đã trải qua, trên người ông luôn có khí chất vương giả, của kẻ ra đời trong hoàng tộc, luôn nhìn người bằng ánh mắt cao cao tại thượng, và hơn hết là tài lĩnh hội phi tầm thường nhất thiên hạ, sư phụ ông còn là Bách Hiểu Sinh Cơ Nhược Phong. Một đời võ học của Tiêu Sắt hóa đi dưới Hư Hoài công, được tiên nhân Mạc Y chữa trị, bắt đầu lại một cuộc sống mới. Đối mặt với Nộ Kiếm tiên Nhan Chiến Thiên, hắn lại từ Kim cương phàm cảnh, xuất ra 2 côn pháp bỏ qua Tự tại địa cảnh thẳng lên Tiêu diêu thiên cảnh, và cho đến lúc chạm mặt Cô Kiếm Tiên đã mang nửa bước Thần du huyền cảnh – cảnh giới võ thuật cao nhất của “Thiếu niên ca hành”. Liệt Quốc Kiếm đệ tam cảnh, Đạo Môn Tâm Pháp Bát quái tâm môn, Vô Cực côn, Đạp Vân Thừa phong bộ, mọi đều luyện tới cảnh giới cao nhất, còn mang Tâm Ma Dẫn La sát đường thần thông mà Vô tâm truyền thụ cho gã, trọn đời sở học. Quả thực không ghen tị sẽ không chịu nổi mà.

Nhưng vì sao ông lại sở hữu được tất cả những thứ đó?! Ko buộc phải vì gã là Lục hoàng tử, mà ông chân chính là Tiêu Sở Hà, có sư phụ là kì tài võ học thiên hạ, từng thụ giáo Nho kiếm tiên lễ học, được Lang Gia Vương truyền thụ Liệt Quốc kiếm, ngay cả Thiên Trảm trăm năm yên tĩnh trên lầu các cũng chọn ông làm cho thiên tử.

Nhưng dù thân hoàng tộc, tâm của Tiêu Sắt lại ko nằm lại chốn hoàng cung, hắn cũng muốn được phiêu du đất trời, được làm cho một anh hùng ngang dọc, phải gã mến mộ Vô Tâm, gã giúp đỡ Lôi Vô Liệt. Thật không biết ở nơi nào đó, Xích Vương Tiêu Vũ nhìn thấy thành tựu này của Tiêu Sắt có cam lòng hay không? Một lòng tranh đấu ngôi vua nhưng gã lại ko hề hiểu người huynh đệ kia của mình, thật ra cả vương vị, cả thiên hạ, Tiêu Sở Hà đều ko coi bằng nửa con mắt.
Tiêu Sắt ở ngôi miếu nhỏ nơi Vô Tâm Pháp độ cho Vong ưu đại sư, một thân mất hết võ công, gã vẫn ngang nhiên đặt Vô Cực Côn lên cổ Lô Ngọc Địch, gằn giọng đe dọa. Ông vẫn giống như Tiêu Sở Hà năm đó quỳ trước điện 3 ngày 3 đêm, dù hắn biết chung quy sở hữu thể ko vãn hồi. Hay, dù ông không thể đỡ được 2 thanh kiếm cuối từ Vô Song thay cho Vô Tâm, hắn vẫn chọn bí quyết đến bên cộng nhau chống đỡ. Hay cho tới sau này, tại yến hội anh hùng ở Lôi Gia, lúc đa số thứ dường như đi tới hồi kết, gã một lần vận khởi nội công, sử dụng một thân công lực ở Tiêu diêu thiên cảnh năm đó quyết chiến trận cuối, vừa cứu vãn mình cũng là cứu vớt bằng hữu đã vì ông mà ngã la liệt trên đất. Hay, khi Trở lại Thiên Khải Thành, hắn ko tiếc tạo nên một tràng Thiên Kim Thai gọi đến cả Hoàng đế bệ hạ cũng thân chinh ghé thăm, hắn chỉ muốn cho tất cả người biết, con đường của ông trở về, là từng bước dẫm lên sinh mệnh của huynh đệ, cả một Thiên Kim Thai cất công chuẩn bị hơn cả Ngự yến cũng chỉ là một lễ truy hồn cho sư huynh, việc này nhất định gã buộc phải làm, vì đại sư huynh Đường Liên của ông. Tiêu Sắt ông vẫn là Tiêu Sở Hà của năm đó, khí phách hiên ngang, lẫm liệt không ngại trời kiêng dè đất, cũng không sở hữu quên một ai.

Và cho đến sau cùng, hắn đem mấy vạn quân đi chinh phạt đội quân Nam Quyết của Ngao Ngọc, một thân anh hùng trở về, ngang nhiên vứt bỏ ngai vàng, ông sải bước vung tay đem cả ngai vị cho Tiêu Sùng, lại một thân hồ cừu quay về Tuyết Lạc sơn trang, cùng bằng hữu đi ngao du sơn hải. Tâm hắn ko ở hoàng cung, tâm ông là nơi thiên hạ rộng lớn, bốn bể là nhà. Nghĩa khí, trọng tình như Tiêu Sắt, sở hữu lẽ cũng không phù hợp chốn hoàng cung.
Một cái kết mở, nhưng rất trẻ trung, rất sở hữu khí chất “thiếu niên ca hành”, một lớp tuổi trẻ đạp bước giang hồ, viết buộc phải những kí ức sang trọng đẽ tuổi thiếu niên.

LÔI VÔ KIỆT

Nhìn lại bên trên, thấy cái tên Lôi Vô Kiệt thật yếu so với danh tự dài dằng dặc của Diệp An Thế và Tiêu Sở Hà, nhưng chính thân mình tôi lại cảm thấy trong “Thiếu niên ca hành”, Lôi Vô Kiệt mới thực sự là một thiếu niên ca hành.

Tính tình khẳng khái, bạn hữu chí giao, ông được trời sinh Lung Linh tâm, đối với tất cả thứ kế bên luôn tò mò học hỏi. Với kẻ thù vẫn một mực cung kính. Tâm giữa thiên biến vạn hóa luôn sáng sủa trong như một viên ngọc quý.

hắn ko biết bí quyết xem nội tâm người khác như Tiêu Sắt, cũng không thần thông võ học quảng đại như Vô Tâm lúc bấy giờ, nhưng hắn chưa từng từ chối một lời giúp đỡ nào của bằng hữu. Ngay lúc Tiêu Sắt còn bán tín bán nghi xác thực lời mời gọi của Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt vừa được chữa yêu đương đã vỗ ngực quyết tâm theo bảo vệ. Lúc bị Vô Tâm và Tiêu Sắt thí mình cho Trường Cung Truy Dực, hắn vẫn một lòng tin tưởng hai con người xấu xa (chỉ biết chạy trốn lúc mình bị tóm) kia sẽ trở về cứu vớt mình. Khi Cẩn Tiên công công ép Vô Tâm đến bước sau cùng, ông không nói không rằng lao ngay đi cứu giúp. Dù tất yếu ớt là tự thân chưa được tích sự gì, võ công gã thậm chí còn chưa vào nổi Kim cương phàm cảnh, luôn vướng tay vướng chân nhưng bản tính lương thiện, luôn đặt tình nghĩa bằng hữu lên trên bản tự thân. Cho tới khi ông đưa tấm lưng ra đỡ 2 thanh kiếm trước người Vô Tâm, tôi cũng lại một lần nữa nhận ra, mình cho đi thì sẽ được nhận lại bội phần. Lôi Vô Kiệt sơ nhập giang hồ, trong nháy mắt đã vỡ ra vô vàn bài học. Quen biết Tiêu Sắt sở hữu lẽ là mệnh của Lôi Vô Kiệt, nhưng quen được Vô Tâm, cũng là món quà đầu tiên của Lôi Vô Kiệt trên chặng đường khiến một anh hùng hào kiệt.

Thật ra lúc xem phần I, tôi thấy Lôi Vô Kiệt có đôi chút ngáo ngơ, bởi thế gian bên ngoài kia muôn vàn hiểm cảnh mà hắn lại không biết tự lượng sức mình, dù đối thủ là ai ông đều thập phần cung kính và ko hề chịu lùi bước. Từ Minh Hầu Nguyệt Cơ, đến Thiên Ngoại Thiên ma giáo Bạch Phát Tiên, tới Chưởng hương giám Cẩn Tiên công công, ngay cả bản tướng La Hán Trận gã cũng liều mình lên phá trận, cả Vô Song kiếm hạp, gã đều chưa từng kinh hoảng.

Bởi ông là Lôi Vô Kiệt, con trai của tướng quân trấn quốc Lôi Mộng Sát, má là Kiếm tiên Lý Tâm Nguyệt – một trong 4 vị tứ thủ hộ Thiên Khải chi tử, chị gái là Tuyết Nguyệt Kiếm tiên Lý Hàn Y Nhị thành chủ Tuyết Nguyệt thành, hắn ngoại là Kiếm Tâm Trủng mộ chủ, sư phụ là Lôi Kiếm tiên Lôi Oanh, sau này, ông còn được Vô Tâm truyền lại Bí kíp La Sát đường Phục ma kim cương vô địch thần thông (nghe bảo Tâm Tâm tự chém ra, “đúng là hòa thượng tà môn” như Tiêu Sắt nói ấy). Một đời sở học của ông cũng không dưới Tiêu Sắt là bao, chỉ đầu óc vẫn còn dạo chơi đâu đó, sau một thời gian đồng hành cùng Tiêu Sắt thì dường như Lôi Vô Kiệt cũng đã sáng suốt lên hơi rộng rãi (toàn bị mắng đần độn nghếch và bị Tiêu Sắt cốc đầu mà :]]).

Mệnh của gã gắn với mệnh của Tiêu Sắt, trên mỗi bước đường quay lại Thiên Khải của Tiêu Sắt đều mang Lôi Vô Kiệt kề bên. Những lần ông vì Tiêu Sắt mà tung hoành giữa những hồi ám sát, tôi thực sự thấy cực kỳ cảm động, bởi vì từ đầu cho tới cuối, ông vẫn xưng Tiêu Sắt là “bạn ta”, không nên vì ông là Kinh Long tứ thủ hộ Thiên Khải chi tử, hắn chỉ đang bảo bệ bằng hữu của gã, chưa từng rời một tấc. Có lẽ là từ lúc hai người từ núi Thanh Thành gặp Đạo Kiếm tiên Triệu Ngọc Chân để quay lại Lôi Gia bảo, cuộc chiến đã bắt đầu.

lúc Tiêu Sắt được Vô Tâm và Nho Kiếm tiên kịp thời chữa mến, hắn đứng trước Kim y Lan Nguyệt Hầu, đứng trước tướng quân Diệp Khiếu Ưng, ông ko hề kinh hồn, vì bên trong kia là bạn gã, vừa mới trải qua thập tử nhất sinh. Dù ông biết hai người trước mắt sở hữu thể một chiêu đánh ông tới chết, nhưng ánh mắt ông vẫn cứng rắn thách thức. Ông là Kinh Long tứ thủ hộ, tới chết cũng phải giữ an toàn Lục hoàng tử, cũng là bạn ông.

lúc Tiêu Sắt phải đi Tam Xà đảo, ông vẫn một mực phải đi theo, ko lấy thân phận Kinh Long, chỉ là đi cùng bạn gã, nhưng cơ duyên xảo hợp, đi cùng Tiêu Sắt lúc đó, ông cũng không chỉ có một mình, sở hữu Chu tước Tư không Thiên Lạc, Huyền Vũ Đường Liên, Diệp Nhược Y, cùng gã Kinh Long, 4 người họ, toàn bộ Thiên khải tứ thủ hộ hợp mệnh.

lúc Tiêu Sắt ở cửa tử, đối mặt với nộ khí của Mạc Y lúc còn là quỷ tiên, ông vững vàng xông lên hô to, vẫn còn có ông, vẫn mang ông thì Tiêu Sắt ko thể chết. Mà quả thật hắn đã làm cho trọn đạo quân thần, cũng như nghĩa bằng hữu. Tiêu Sắt không chết, hắn không chết, Nhược Y cũng ko chết.

Trải qua rộng rãi sinh tử, cho đến cuối, cũng chính Vô Kiệt cộng Tiêu Sắt cứu vớt được Vô Tâm từ quỷ y Dạ Nha, hắn cũng đã nhập bước Tiêu diêu thiên cảnh, năm đó hắn 18 tuổi. Vốn cũng chỉ muốn vào giang hồ làm một cái anh hùng cái thế, kết thúc được Tiêu Sắt thành toàn.
(À chú thích thêm, Vô Tâm và Tiêu Sắt đều lên nửa bước Thần du huyền cảnh)

sở hữu hầu hết nhân vật của “Thiếu niên ca hành” mà tôi muốn nhắc tới, cũng như viết review, nhưng sở hữu lẽ sẽ không thoát khỏi cái bóng quá lớn của 3 đại thiếu niên. Như sư huynh Đường Liên Tuyết Nguyệt Thành đại đệ tử, Lý Phàm Tùng núi Thanh Thành Triệu Ngọc Chân và Nho Kiếm tiên đệ tử, Phi Hiên khâm thiên giám, Tư không Thiên Lạc con gái của Tư ko Trường Phong Tam thành chủ Tuyết Nguyệt Thành, Mộc Xuân Phong Mộc gia Thanh Châu, Vô Thiền Hàn Thủy tự đệ tử, Lạc Minh Hiên Tuyết Nguyệt Thành đệ tử, Diệp Nhược Y con gái Tướng quân Diệp Khiếu Ưng, Tiêu Lăng Trần Lang Gia Vương, Cơ Tuyết Bạch Hổ con gái Cơ Nhược Phong Bách Hiểu đường đường chủ, như cả thiếu niên Vô Song thành chủ, Mỹ Nhân Trang Thiên Nữ Nhụy, toàn bộ tôi đều muốn ngỏ một vài dòng.

Link đọc truyện thiếu niên ca hành: https://truyen24.com/thieu-nien-ca-hanh/

Nói chung, tôi hơi tiếc nuối khi xem “Thiếu niên ca hành” quá muộn, cảm giác như thế nào nhỉ, dường như sở hữu một dòng máu nóng chảy rần rật lên từng mạch máu thớ gân. Tinh thần quật cường và nhiệt huyết của lớp thiếu niên đó, thật khiến người ta muốn đạp bước ra cửa, xách cha lô lên bắt gặp đa dạng người, phổ biến vùng đất mới, tôi cảm nhận được sức trẻ thiếu niên, nhiều hoài bão, cũng muốn khiến cho người vui vẻ phóng khoáng như vậy, ko bon chen rộng rãi với chuyện người và chuyện đời…
Tôi đã từng chỉ vì thích Vô Tâm mà chọn lọc trải nghiệm vài chương truyện, sau cùng lại vì cha thiếu niên ca này mà tâm sinh rung động. Câu chuyện chỉ là một hồi giải trí, nhưng lại làm cho lòng tôi như sinh ra phong ba bão táp, gấp lại chương cuối, nhẹ thở dài.

Trên đây là bài viết review truyện thiếu niên ca hành mới nhất tại hệ thống truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *