Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo tử vi ngũ hành, người tuổi Giáp Dần sinh vào năm 1974 mệnh Thủy rất phù hợp với các màu trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng giống như đề cao về tầm quan trọng của 12 con giáp trong cuộc sống. Việc tin và làm theo tử vi nhiều lúc lại đó là văn hóa của đa số chúng ta, nhiều vùng nhằm mục đích tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt thời cơ đào bới những điều đỏ may mắn, may mắn tốt lành. Mỗi cung tuổi có các xem xét khác biệt trong tử vi phong thủy, cũng giống như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng lẻ.

Theo ý kiến của khoa học tử vi phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay sắc tố âu phục quần áo, túi xách tay, giày dép, trang sức có tầm quan trọng to lớn trong công việc cân đối, bổ trợ và điều hòa yếu tố âm khí và dương khí – ngũ hành của bản mệnh mỗi người. Vì vậy, thâu tóm phương pháp sử dụng sắc tố thế nào cho phù hợp với cách nhìn của quy luật phong thủy là sự bạn nên xem xét để quan tâm hàng ngày.

Định vị rõ tử vi ngũ hành bản mệnh của chính mình là mệnh gì, hành gì? Từ những nghiên cứu đó sẽ xét xem hành bản mệnh của bản thân do hành nào ra đời, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng tìm hiểu về tử vi ngũ hành tương sinh, tử vi ngũ hành kìm hãm, năm giới phản sinh, tử vi ngũ hành phản khắc.

Năm giới tương sinh
Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương sinh không tức là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, giúp sức, làm cho hành kia hữu ích. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ để cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của năm giới có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của bản thân mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của chính bản thân mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

>>> Xem thêm: giât mắt trái nữ

Tử vi ngũ hành chế ngự
Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc tức là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng tác động xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không còn chảy qua được…

Sự kìm hãm của tử vi ngũ hành cũng đều có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của chính bản thân mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của chính bản thân mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không xẩy ra hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Tử vi ngũ hành phản sinh
Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá nhiều khi lại trở thành tác hại. Điều ấy cũng tương tự 1 em bé rất cần phải ăn uống cho nhiều thì mới có thể mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì nhiều khi rất có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên nhân có sự phản sinh trong ngũ hành.

Nguyên lý của ngũ hành phản sinh là:

– Kim cần phải có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ cần phải có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc cần phải có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc
Khác với quy luật phản sinh, tử vi ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của chính nó quá lớn, để cho hành khắc nó đã không thể khắc được và lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của tử vi ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Việc chọn lựa sắc tố hợp với mình không những về tử vi phong thủy mà còn tồn tại sự tương sinh, tương khắc và chế ngự giữa những cung mệnh. Vậy những người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp màu gì & kỵ màu sắc nào nhất?

Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 rất hợp với các màu trắng, Đen, Xanh dương, Bạc & kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Giáp Dần

Màu đen: black color thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực tối cao, nghiêm minh và lịch sự và trang nhã giống như các doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest black color vậy. Màu đen cũng chính là màu của quyền lực tối cao, bí ẩn, phú quý và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa xấu đi, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Màu xanh lá cây dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang lại cảm giác sâu thẳm, to lớn, bát ngát nhưng rất chi là vững vàng & bình yên, giống như khi bạn dõi mắt nhìn theo một khoảng chừng trời xanh vậy. Greed color dương cũng mang dấu ấn của sự việc trong sáng, tinh khiết và là màu của việc nam tính mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nó còn là màu của sự trung thành, tín nhiệm, uyên thâm, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh da trời dương nhạt: diễn tả sự nhẹ dịu và mỏng dính, trong quan hệ, màu xanh da trời dương nhạt còn truyền đi thông điệp là việc thông cảm, san sẻ. Blue color dương đậm biểu thị trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong những việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, công dụng.

Xanh lá cây: màu xanh da trời là màu thuộc hành Mộc, là màu tương phù hợp với mệnh Mộc. Greed color là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, phì nhiêu, lanh tanh, trong lành, độc lập & cách tân và phát triển. Blue color tạo cảm xúc dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp độc lập đến kẻ đối diện. Không chỉ có vậy, greed color ô liu là màu của hòa bình & hữu nghị. Mặc dù thế, nên tránh dùng blue color đậm tượng trưng cho việc đố kỵ & blue color vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

Tuổi Canh Dần phù hợp với màu gì & kỵ sắc tố nào nhất? Theo tử vi phong thủy ngũ hành, người tuổi Canh Dần sinh vào năm 1950, 2010 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

Chân thành và ý nghĩa các màu hợp với tuổi Canh Dần

Màu đen: black color thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực tối cao, nghiêm minh & lịch sự và trang nhã tựa như những người kinh doanh, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực tối cao, huyền bí, phong lưu và quý tộc. Mặc dù thế, black color thỉnh thoảng cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, nhơ bẩn, ma quỷ.

greed color dương: Xanh dương là màu của trời & biển. Blue color dương đem đến cảm hứng sâu thẳm, rộng lớn, bát ngát nhưng rất chi là vững vàng và bình yên, y như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Blue color dương cũng mang dấu tích của việc trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nó còn là màu của việc trung thành với chủ, lòng tin, thông thái, thoải mái tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng & mỏng dính, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự việc thông cảm, sẻ chia. Màu xanh lá cây dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong việc blue color dương đậm là khuôn mặt của tính chuyên nghiệp, tác dụng.

Xanh lá cây: blue color là màu thuộc hành Mộc, là màu tương phù hợp với mệnh Mộc. Greed color là màu của vạn vật thiên nhiên, đặc trung cho sức sống, phì nhiêu, giá lạnh, trong lành, tự do & cải cách và phát triển. Màu xanh lá cây tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp chủ quyền đến kẻ đối diện. Không chỉ có vậy, blue color ô liu là màu của chủ quyền và hữu nghị. Dẫu thế, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ & màu xanh da trời vàng tượng trưng cho việc bệnh hoạn, yếu đuối.

Tuổi Nhâm Dần phù hợp với màu gì & kỵ sắc tố nào nhất? Theo tử vi phong thủy tử vi ngũ hành, người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 mệnh kim rất phù hợp với những màu vàng, Nâu, Trắng và kỵ màu đỏ, cam, hồng & màu xanh lá.

Ý nghĩa những màu hợp với tuổi Nhâm Dần

Màu vàng: gold color là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm cúng, nuôi dưỡng sự sống trên thế giới, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng niềm hạnh phúc, của sự việc sống tràn ngập. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng vì thế nó cũng chính là màu của trí tuệ, sự uyên thâm, anh minh. Gold color thường mang đến cảm xúc ấm cúng, làm con người thấy thoải mái, chuyển động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang về sự hấp dẫn, dẫu thế màu vàng chói lại đem đến sự khó tính, khó tính, đặc biệt trẻ nhỏ dễ bị phản ứng giận dữ trong những căn nhà màu vàng chói. Ở phương Đông, gold color là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành với chủ. Trong một số góc độ khác, gold color được xem là yếu ớt và trẻ em.

Màu nâu: gray clolor là màu của sự việc kiên cố và minh chứng và khẳng định. Đồng thời nó cũng là sắc tố tượng trưng cho sự nam tính. Một trong những dân tộc bản địa coi gray clolor là khuôn mặt của sự đoàn kết dân tộc.

Màu trắng: màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và điều thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của việc đơn giản dễ dàng, lịch thiệp và an toàn và đáng tin cậy. Đây là Tại Sao Tại Sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc âu phục màu trắng… tuy nhiên, trong 1 số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Tuổi Mậu Dần phù hợp với màu gì và kỵ sắc tố nào nhất? Theo tử vi tử vi ngũ hành, người tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 mệnh Thổ rất hợp với các màu đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu & kỵ greed color nước biển, black color.

Chân thành và ý nghĩa những màu hợp với tuổi Mậu Dần

Màu đỏ: màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa sâu sắc tương hợp. Màu đỏ đặc trung cho máu & lửa, lòng hăng hái, sức khỏe và quyền lực tối cao. Red color thỉnh thoảng dưới chân thành và ý nghĩa tiêu cực, cũng là khuôn mặt của chiến tranh, sự tàn nhẫn. Đối với người Á Đông, red color thường đặc trung cho tình yêu, lòng hăng hái, một số trong những dân tộc coi màu đỏ là màu của sự việc dũng cảm, sự quyết tử & đoàn kết dân tộc bản địa. Không chỉ có thế, red color đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh bạo, phù hợp với người chỉ đạo. Red color nhạt tượng trưng cho việc đam mê, thưởng thức & sự nhạy cảm. Red color tím đặc trung cho việc dịu dàng, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng chính là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự trộn lẫn giữa màu đỏ và gold color, vì thế nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam đưa về sự vui miệng, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực cố gắng, sáng tạo và lôi kéo. Những nghiên cứu và phân tích khoa học đã chứng tỏ, sử dụng dụng cụ màu cam có thể tăng tính tư duy & phát minh, giúp đạt lợi nhuận cao trong việc. Mặc dù vậy, cần tránh các màu cam đậm vì nó mang dấu ấn dối lừa, không tin tưởng.

Màu tím: Màu tím cũng chính là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có chân thành và ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ & blue color, cho nên nó có ý nghĩa sâu sắc mạnh mẽ và vững chắc và kiên cố. Màu tím đặc trung cho sức mạnh, quyền uy, phong phú & thèm khát. Trong nghệ thuật và thẩm mỹ, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đấy là sắc tố ít thấy trong thoải mái và tự nhiên. Bên cạnh đó, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn & hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn & tuyệt vọng.

Màu vàng: màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên thế giới, nên màu vàng thường đi liền với cảm hứng thụ hưởng niềm hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Gold color thường được liên tưởng tới ánh sáng cho nên nó cũng chính là màu của trí tuệ, sự uyên bác, anh minh. Màu vàng thường đem về xúc cảm ấm cúng, làm con người thấy dễ chịu, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự hoạt bát trí óc. Gold color nhạt mang về sự hấp dẫn, mặc dù vậy gold color chói lại đem lại sự tức giận, giận dữ, đặc biệt quan trọng trẻ nhỏ dễ bị phản ứng khó tính trong các căn nhà màu vàng chói. Ở phương Đông, gold color là khuôn mặt của cung điện hoàng gia, quý tộc, mang dấu tích danh dự & lòng trung thành. Trong 1 số góc nhìn khác, màu vàng sẽ là yếu ớt và trẻ con.

Màu nâu: màu nâu là màu của sự việc bền vững và kiên cố & khẳng định. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một trong những dân tộc coi gray clolor là khuôn mặt của việc đoàn kết dân tộc bản địa.

Nguồn: Tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *