Tuổi Mão kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Ất Mão sinh vào năm 1975 mệnh Thủy rất hợp với những white color, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ gold color nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Người phương Đông từ xưa tới nay vẫn luôn ý niệm cũng tương tự đề cao về tầm quan trọng của 12 con giáp trong cuộc sống đời thường. Việc tin và tuân theo tử vi đôi khi lại đó là văn hóa truyền thống của nhiều bạn, nhiều vùng nhằm mục đích tránh đi các điều xui rủi, nắm bắt thời cơ hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có các chú ý không giống nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn sắc tố, cách bày diễn trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học tử vi, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc phục trang quần áo, túi đeo, giày dép, trang sức đẹp có vai trò to lớn trong công việc thăng bằng, bổ trợ & điều hòa nhân tố âm dương – năm giới của bản mệnh mỗi người. Cho nên vì thế, nắm bắt phương pháp sử dụng màu sắc sao cho hợp với cách nhìn của quy luật tử vi là việc bạn nên cân nhắc để chăm lo mỗi ngày.

Định vị rõ năm giới bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những nghiên cứu này sẽ xét xem hành bản mệnh của mình do hành nào ra đời, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng hướng đến về ngũ hành tương sinh, năm giới khắc chế và kìm hãm, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không tức là hành này ra đời hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, khiến cho hành kia bổ ích. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây xanh tươi. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của năm giới có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của chính bản thân mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của chính mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Năm giới khắc chế

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Kìm hãm tức là hành này làm hao mòn, diệt dần hay tác động ảnh hưởng tiêu cực đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ khiến cho sắt kẽm kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ chặn lại để cho nước không hề chảy qua được…

Xem thêm:

1981 mệnh gì
1980 mệnh gì

Sự chế ngự của ngũ hành cũng đều có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của chính bản thân mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của chính mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

 

Tử vi ngũ hành phản sinh

Tương sinh là quy luật cách tân và phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tác hại. Điều ấy cũng tương tự như 1 em bé rất cần được nhà hàng ăn uống cho nhiều thì mới có thể mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì nhiều lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử chiến. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong tử vi ngũ hành.

Nguyên tắc của năm giới phản sinh là:

– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

– Thổ cần phải có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

– Mộc cần phải có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc

Khác với quy luật phản sinh, tử vi ngũ hành phản khắc là lúc một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá rộng, làm cho hành khắc nó đã không còn khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây ra sự phản khắc.

Nguyên lý của ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mình không chỉ có về tử vi mà còn tồn tại sự tương sinh, khắc chế giữa các cung mệnh. Vậy những người tuổi Ất Mão mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ sắc tố nào nhất?

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 rất phù hợp với những white color, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ các gold color nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Chân thành và ý nghĩa những màu hợp với tuổi Ất Mão

Màu trắng: white color là khuôn mặt của sự việc hoàn mỹ & cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự việc đơn giản dễ dàng, lịch thiệp và đáng tin cậy. Đó là Vì Sao Tại Sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… mặc dù thế, trong 1 số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Màu đen: black color thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực tối cao, nghiêm minh & nhã nhặn giống như các doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest black color vậy. Black color cũng chính là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có & quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi lúc cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, bẩn thỉu, ma quỷ.

Màu xanh da trời dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Greed color dương đem lại cảm giác sâu thẳm, to lớn, mênh mông nhưng vô cùng vững vàng & bình yên, y như khi bạn dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh lá cây dương cũng mang dấu tích của sự việc trong trắng, tinh khiết & là màu của việc nam tính mạnh mẽ. Không dừng lại ở đó, nó còn là một màu của sự trung thành, lòng tin, thông thái, thoải mái tự tin và trí tuệ.

Tuổi Quý Mão hợp với màu gì & kỵ sắc tố nào nhất? Theo tử vi phong thủy ngũ hành, người tuổi Quý Mão sinh vào năm 1963, 2023 mệnh kim rất phù hợp với các Vàng, Nâu, Trắng & kỵ các red color, cam, hồng & suy xét blue color lá.

Chân thành và ý nghĩa những màu phù hợp với tuổi Quý Mão

Màu vàng: màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời êm ấm, nuôi dưỡng sự sống trên thế giới, nên màu vàng thường đi liền với cảm xúc thụ hưởng hạnh phúc, của sự việc sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự uyên bác, anh minh. Màu vàng thường đem lại cảm xúc ấm áp, làm con người thấy dễ chịu, vận động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Gold color nhạt mang về sự cuốn hút, tuy nhiên gold color chói lại đem về sự khó tính, khó chịu, đặc biệt quan trọng trẻ nhỏ dễ bị phản ứng khó chịu trong số căn phòng gold color chói. Ở phương Đông, màu vàng là khuôn mặt của hoàng gia, quý tộc, mang dấu tích danh dự & lòng trung thành với chủ. Trong 1 số góc nhìn khác, màu vàng sẽ là yếu đuối & trẻ nhỏ.

Màu nâu: màu nâu là màu của sự việc vững chắc và kiên cố và chứng minh và khẳng định. Cùng theo đó nó cũng chính là sắc tố đặc trung cho sự nam tính. Một vài dân tộc bản địa coi gray clolor là khuôn mặt của việc đoàn kết dân tộc bản địa.

Màu trắng: white color là biểu tượng của sự việc hoàn mỹ & điều thiện. White color mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn & tin cậy. Đấy là Lý Do Vì Sao bệnh viện thường sử dụng white color, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… mặc dù vậy, trong 1 số nền văn hóa truyền thống, màu trắng lại mang dấu tích chia ly, tang tóc.

Tuổi Đinh Mão phù hợp với màu gì & kỵ sắc tố nào nhất? Theo tử vi năm giới, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Hỏa rất phù hợp với những red color, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

Ý nghĩa các màu phù hợp với tuổi Đinh Mão

Màu đỏ: red color là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có chân thành và ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức khỏe & quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa xấu đi, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự man rợ. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng hăng hái, một vài dân tộc coi red color là màu của việc dũng mãnh, sự quyết tử & đoàn kết dân tộc. Không chỉ có vậy, màu đỏ đậm thường đặc trung cho việc quyết tâm mạnh bạo, tương xứng với người chỉ đạo. Red color nhạt tượng trưng cho việc đam mê, trải nghiệm và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu & tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa sâu sắc tương hợp. Màu cam là sự việc xáo trộn giữa red color và gold color, cho nên nó có ý nghĩa là khỏe mạnh và niềm hạnh phúc. Màu cam đưa về sự sung sướng, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực cố gắng, phát minh và lôi cuốn. Các phân tích khoa học đã chứng tỏ, sử dụng dụng cụ màu cam có thể tăng tính tư duy & phát minh sáng tạo, giúp đạt hiệu quả tuyệt vời trong các công việc. Mặc dù vậy, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang dấu ấn dối lừa, hoài nghi.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa sâu sắc tương hợp. Màu tím là sự trộn lẫn giữa red color và màu xanh da trời, nên nó có ý nghĩa trẻ khỏe và kiên cố. Màu tím đặc trung cho sức mạnh, quyền uy, phong lưu và thèm khát. Trong thẩm mỹ và nghệ thuật, màu tím là màu của sự phát minh sáng tạo & bí ẩn. Đấy là sắc tố ít thấy trong tự nhiên và thoải mái. Không chỉ có vậy, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Đừng nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn & tuyệt vọng.

Màu xanh da trời lá cây: blue color là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh là màu của thiên nhiên, đặc trung cho sức sống, phì nhiêu, lạnh buốt, trong lành, tự do & phát triển. Màu xanh lá cây tạo cảm hứng dịu nhẹ cho mắt & truyền tải thông điệp hòa bình đến kẻ đối diện. Không chỉ có vậy, màu xanh da trời ô liu là màu của tự do và hữu nghị. Mặc dù thế, cần tránh dùng màu xanh da trời đậm đặc trung cho sự đố kỵ & blue color vàng đặc trung cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

Tuổi Kỷ Mão hợp với màu gì và kỵ sắc tố nào nhất? Theo phong thủy tử vi ngũ hành, người tuổi Kỷ Mão sinh vào năm 1939, 1999 mệnh Thổ rất phù hợp với những red color, Cam, Tím, Vàng, Nâu và kỵ blue color nước biển, màu đen.

Chân thành và ý nghĩa các màu phù hợp với tuổi Kỷ Mão

Màu đỏ: màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có chân thành và ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đặc trung cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Red color thỉnh thoảng dưới ý nghĩa xấu đi, cũng là khuôn mặt của chiến tranh, sự hung ác. Đối với những người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một vài dân tộc coi red color là màu của sự gan góc, sự hy sinh & đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường đặc trung cho việc quyết tâm trẻ trung và tràn đầy năng lượng, cân xứng với những người chỉ huy. Red color nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Red color tím đặc trung cho việc dịu dàng, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng chính là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa sâu sắc tương hợp. Màu cam là sự việc xáo trộn giữa màu đỏ & màu vàng, vì thế nó có ý có nghĩa là khỏe khoắn & niềm hạnh phúc. Màu cam mang về sự vui mừng, phấn khởi, là khuôn mặt cho sự nỗ lực cố gắng, sáng tạo & thu hút. Những nghiên cứu và phân tích khoa học đã chứng tỏ, sử dụng đồ vật màu cam hoàn toàn có thể tăng tính tư duy & phát minh sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cực tốt trong những việc. Dẫu thế, cần tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, hoài nghi.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là việc trộn lẫn giữa red color & greed color, vì thế nó có ý nghĩa khỏe mạnh & bền vững và kiên cố. Màu tím tượng trưng cho sức khỏe, quyền uy, phong phú và thèm khát. Trong thẩm mỹ và nghệ thuật, màu tím là màu của sự phát minh & bí ẩn. Đây là sắc tố ít thấy trong tự nhiên. Không chỉ có thế, màu tím nhạt đặc trung cho việc lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn & vô vọng.

Màu vàng: gold color là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm cúng, nuôi dưỡng sự sống trên quả đât, nên màu vàng thường đi liền với cảm hứng thụ hưởng niềm hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Gold color thường được liên tưởng tới ánh nắng vì thế nó cũng là màu của trí tuệ, sự uyên bác, anh minh. Màu vàng thường đưa về cảm xúc êm ấm, làm con người thấy dễ chịu, chuyển động dưới nắng vàng làm tăng sự linh động trí óc. Gold color nhạt mang lại sự hấp dẫn, mặc dù vậy màu vàng chói lại đem lại sự khó tính, khó chịu, đặc biệt quan trọng trẻ em dễ bị phản ứng giận dữ trong số căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, gold color là khuôn mặt của cung điện hoàng gia, quý tộc, mang dấu ấn danh dự và lòng trung thành với chủ. Trong 1 số góc độ khác, gold color được xem là yếu đuối và trẻ con.

Màu nâu: màu nâu là màu của sự việc bền vững và minh chứng và khẳng định. Cùng theo đó nó cũng chính là sắc tố tượng trưng cho sự nam tính mạnh mẽ. Một số trong những dân tộc bản địa coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc bản địa.

Nguồn: Tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *