Cùng xem tuổi làm nhà, xây nhà, mua nhà ở hợp tử vi phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972 năm Tân Sửu 2021 là tốt đẹp hay xấu, có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang ốc không?

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, cụ già ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong cuộc sống của 1 người. Theo quan niệm dân gian, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không còn mắc phải các điều đại kỵ trong tử vi phong thủy, tiến trình kiến thiết diễn ra suôn sẻ, có hạn các điều xui rủi. Theo tử vi phong thủy ngày nay nhà xây xong cũng vượng khí may mắn tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống đời thường hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

Xem tuổi xây nhà ở nên tránh điều gì?

Theo quan niệm tử vi phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để gia công nhà là không mắc phải ba hạn: Kim lâu, Hoang ốc & Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để giám sát được đúng chuẩn.

Theo phong thủy của năm 2021 ngày này nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ sở hữu được không ít điều không cao lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức đề kháng bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây cối vật nuôi ở nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn thương tâm từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, căn nhà mà mắc phải điều đó thì cực kỳ xấu, chẳng những người dân ở nhà vận hạn không ngừng mà cảm tình mái ấm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào sinh ly tử biệt.

Trong số ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng rất có thể tiến hành. Với trường hợp mắc phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì cực tốt chớ nên bắt đầu khởi công thiết kế hay sửa chữa thay thế căn nhà mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo giải hạn.
mặc dù vậy, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật không dễ, chỉ có 1 số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang sẵn có ý định làm nhà thì rất cần phải xem xét kĩ lưỡng, xem xét thiệt hơn trước khi tiến hành.

Cùng phân tích các yếu tố liên quan đến xem tuổi làm nhà, xây nhà ở, mua nhà ở cho tuổi Nhâm Tý 1972 trong thời gian Tân Sửu 2021:

1. Hạn Tam Tai

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai ương, họa hại. Và trong 1 đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

người sở hữu nhà tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào khoảng thời gian Dần – Mão – Thìn

người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào khoảng thời gian Thân – Dậu – Tuất

người sở hữu nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

người chủ sở hữu nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào khoảng thời gian Tỵ – Ngọ – Mùi

gia chủ tuổi Nhâm Tý, theo quan niệm dân gian nên tránh các năm Tam tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

Năm Dự kiến xây nhà ở là năm 2021, tức năm Tân Sửu, như thế sẽ không phạm Tam tai.

2. Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là 1 trong khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà.

Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam lúc chứng kiến tận mắt làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: đấy là hạn Kim Lâu hoàn toàn có thể đem lại đại hạn cho những người vợ.

Kim Lâu Tử: đấy là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho tất cả những người con cháu ở trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc & nếu ai công việc làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này rất có thể mang đến chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian & cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào 1 trong các bốn số trên thì phạm Kim lâu, chi tiết cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Năm 2021 chủ nhà 50 tuổi âm, nếu năm đó thực hiện xây nhà sẽ không phạm Kim lâu.

3. Hoang Ốc, Thọ Tử, Địa Sát (gọi tắt là Hoang Ốc)

Hoang tức là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế cho nên hạn này tức là căn nhà hoang, một vận hạn mà tất cả chúng ta nên tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ gây việc làm thực hiện hay gặp trắc trở, gian nan. Cuộc sống sau đây nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ mái ấm gia đình càng ngày càng có tương đối nhiều vấn đề theo hướng xấu đi.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung toàn bộ, trong số đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể chi tiết như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn định cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết định cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi đó sẽ bổ ích, căn nhà hưng vượng, phong lưu (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, chủ nhà sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, ở trong nhà chia rẽ, rơi vào tình thế tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành giành được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niện dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp những hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong thời điểm đó. Đúc rút theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát.

Năm 2021, gia chủ 50 tuổi âm, theo quan niệm dân gian, nếu năm đó triển khai xây nhà sẽ phạm Hoang ốc – Ngũ Thọ Tử.

4. Kết luận xem tuổi xây nhà, làm nhà cho gia chủ Nhâm Tý 1972

Nếu phạm 1 trong các nhân tố trên thì gia chủ đừng nên triển khai thi công, sửa chữa căn nhà, mà nên đợi năm khác hoặc triển khai giấy tờ thủ tục mượn tuổi.

tình huống này, năm xây nhà ở là cung thời gian 2021, tức năm Tân Sửu, chớ nên tiến hành kiến tạo, thay thế sửa chữa căn nhà vì tuổi của gia chủ phạm Hoang Ốc. Các năm cực tốt không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu & Hoàng ốc là: 2029, 2030, 2032.

Nếu do yêu cầu cần phải xây nhà ở trong thời hạn 2021, gia chủ cũng có thể tiến hành mượn độ tuổi của những người nam giới sinh năm 1963, 1964, 1970, 1979, 1982 để nhờ xây dựng nhà cửa. Hãy chọn những người dân đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cái đông là cực tốt. Mượn tuổi của các người thân, nội tộc, gần nhà bạn dự định xây sẽ thuận tiện cho bạn trong số thủ tục về sau. Bên cạnh đó, người cho mượn tuổi chưa được cho người thứ hai cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì thế, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên hỏi kỹ điều đó trước lúc có dự định nhờ để giúp mình động thổ.

5. Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái & động thổ (cuốc 5 hay 7 cái đặc trung tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi Quanh Vùng hành lễ.

Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng đã làm những giấy tờ thủ tục thay gia chủ. Gia chủ cũng cần phải tránh đi chỗ khác suốt trong quãng quy trình hành lễ.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các giấy tờ thủ tục dâng hương, khấn hoàn thiện nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho chủ nhà.

chủ nhà làm giấy tờ mua lại nhà (với đắt hơn giá thành khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.

6. Tiến trình khấn lễ động thổ khi xây nhà ở

Trong lễ động thổ xa xưa phải cúng tam sinh, thời nay đơn giản và dễ dàng hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

sau khoản thời gian làm lễ chủ nhà (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ các nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, sau đó, mới cho thợ đào.

trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

7. Văn khấn cúng lễ Động thổ chuẩn theo văn khấn truyền thống

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Đương niên.

– Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:……………. Ngụ tại:……………

ngày hôm nay là ngày… tháng….năm….. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

ngày hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (Nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thì đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để gia công nơi cư ngụ cho gia đình con cái.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc).

Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị thánh thượng, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần & tất cả các vị Thần linh cai trị trong Quanh Vùng này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, việc làm hanh hao thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ & những vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng giống như chủ thợ đôi bên để cho an nhàn, công việc chóng thành, muôn sự may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 Lần)

Nguồn: https://tuviso.com/tu-vi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *