Bài viết

Dota 2 chính thức kết thúc giai đoạn Beta

Sau gần hai năm liên tục phát triển từ thời điểm game ra mắt, hôm nay, còn khoảng 1 tháng trước giải The International 2013, Valve tuyên bố Dota 2 đã chính thức bước ra khỏi giai đoạn Beta.

Các con số của giai đoạn Beta cho thấy rằng Dota 2 có cộng đồng lớn nhất trên Steam với lượng người chơi hàng tháng hơn 3 triệu và số lượng người chơi cùng thời điểm hơn 300.000 người. Với số lượng lớn người chơi như vậy khi chỉ đang trong giai đoạn Beta, Dota 2 cần phải chuẩn bị kĩ càng trước khi “mở cửa” hoàn toàn. Việc Dota 2 không còn trong giai đoạn Beta đồng nghĩa với việc tất cả những ai muốn chơi Dota 2 sẽ được tiếp cận với game một cách hoàn toàn miễn phí và không cần thông qua Invite như trước. Trong bài viết đưa tin trên Dota2.com về sự kiện này, Valve cho biết họ đã nâng cấp hệ thống server và giờ đây có thể hỗ trợ thêm khoảng 450.000 người chơi (cùng một lúc) và theo đó nâng “sức chứa” của server lên con số 800.000 người chơi (cùng lúc).

Nhưng như vì lí do kĩ thuật, Valve cũng nói thêm rằng, không phải tất cả người chơi mới muốn chơi Dota 2 sẽ có thể chơi ngay lập tức, mà việc này cần thực hiện theo thứ tự, giống như việc xếp hàng, sẽ cho từng người, từng nhóm người vào một lúc chứ không phải tất cả để tránh tình trạng nghẽn server.

Một số hình ảnh của server Dota 2:

bí kíp quan hệ lâu ra

Những người mới chơi này sẽ phải thực hiện phần Tutorial đã khá hoàn thiện của Dota 2 để làm quen với gameplay cơ bản.

Thêm một thông tin thú vị nữa, đó là có thể tất cả những ai tham gia chơi Dota 2 trong giai đoạn Beta sẽ có cơ hội nhận được một item từ Valve – Blood Stone. Item này có 3 mức, theo như mô tả của hình dưới, mức càng cao thì càng nhiều effect, và mức này phụ thuộc vào số lượng người mà bạn đã gửi invite Dota 2 cho, tức là từ lúc bạn gửi invite để càng nhiều người cũng được chơi Dota 2 giống bạn trong giai đoạn Beta thì item Blood Stone mà bạn nhận được sẽ càng ở mức cao, tuy nhiên con số cụ thể như thế nào thì mình vẫn chưa xác định được.

Mức 1: Bloodstone of the Ancestor

Mức 2: Bloodstone of the Precursor

Mức 3: Bloodstone of the Founder

Dota-2.vn sẽ tiếp tục đưa tin về vấn đề này!

Theo Valvetime, Dota ProjectDota2.com