Bài viết

Nexon công bố hệ thống giải đấu 1,7 triệu đô

Một tin tức liên quan tới Dota 2 đã được tiết lộ tại E3 Expo làm cho cộng đồng game thế giới rất ngỡ ngàng. Bây giờ thì cả thế giới sẽ hướng về Hàn Quốc. Công ty game rất nổi tiếng của đất nước Kim Chi, Nexon 13 đã có một cuộc họp báo về việc quảng bá DotA 2 rộng rãi tại Hàn Quốc và tin bom tấn nhất chính là vốn đầu tư ban đầu trong năm 2013 sẽ lên tới con số 1.7 triêu đô la Mỹ.
Thông tin này đã được lan tỏa rộng rãi trên báo chí và mạng ở Hàn Quốc và đương nhiên DotA 2 Vietnam đã nhanh chóng thu nhập được một số tin chính:
-Dịch vụ khách hàng toàn cầu (không phân biệt server, bảo vệ item, stat, và steam account).
-Đảm bảo các bản update sẽ diễn ra cùng một lúc trên tất cả các server với chất lượng tốt nhất.
-Giải đấu giành cho hạng không chuyên/chuyên nghiệp tại Hàn với tổng số tiền thưởng lên đến 1.7 triệu đô la Mỹ trong 6 tháng còn lại của năm 2013.
-Giải đấu đầu tiên sẽ mang tên “Nexon Starter League” sẽ sớm được ra mắt.
-Dota 2sẽ được chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay tại Hàn Quốc.


Erik Johnson và đại diện phía Nexon trong buổi họp báo Dota 2

Và nhiều thông tin mới đã được cập nhập, nhân viên phụ trách việc phát triển DotA của Valve, Erik Johnson hoàn toàn ủng hộ bước đi này của Nexon cũng khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Valve, Nexus. Những đối tác quan trọng sắp tới cho các giải DotA 2 tại Hàn sẽ được sớm tiết lộ.

Erik Johnson, trưởng nhóm phát triển DotA 2 của Valve:
“Dota 2 là một game cực kì cuốn hút với những yếu tố rất hay như chiến thuật, sự cạnh tranh đã làm nên tên tuổi của tựa game ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Với sự giúp đỡ và kinh nghiệm rất lớn từ Nexon, tôi hi vọng Dota 2 sẽ có những thành công nhất định ở thị trường Hàn Quốc cũng như thế giới.”

Và sau đây là một số update chính về Dota 2 ở Hàn Quốc:
-Phiên bản tiếng Hàn với sự lồng tiếng của Nexon đã được ra mắt.
-Sự đa dạng của giải đấu cho mọi cấp độ chuyên nghiệp/bán chuyên nghiệp/không chuyên nghiệp.
-Giải “Nexon Starter League” sẽ không giới hạn số đội tham gia vòng qualifier.
-Một server mới và ổn định sẽ được tạo ra bởi Nexon.
-Một website riêng cho server Hàn (tương tự với Perfect World của Trung Quốc).
Đội đầu tiên vô địch giải đấu ở Hàn sẽ được nhận khoảng 8,000$ đô la Mỹ và nhận được 1 tấm về đặc biệt để xem giải The International 3.
Và Nexon sẽ có một số hệ thống sự kiện cho người chơi ở Hàn và Nexon đảm bảo rằng họ sẽ lưu giữ tất cả thông tin giữ liệu từ account, items cho đến stat của người chơi nếu họ muốn chuyển sang server riêng của Nexon ở Hàn. Và việc server Hàn có gia nhập với server thế giới của Valve hay không sẽ được thông báo trong các bản tin tức sắp tới của Nexon.
Với hệ thống giải đấu trị giá 1,7 triệu đô la Mỹ, Dota 2 đã chính thức trở thành game có tổng số tiền thưởng cao nhất trong lịch sử.

bí kíp quan hệ lâu ra
Nguồn: joindota, Naver, inven.co.kr
nothjngonyou, Gin Devil ᶠᶸᶜᵏ ᵧₒᵤ, ChapCheng and 1 others like this.